Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc kêu gọi thành viên WHO điều tra nguồn gốc virus
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc kêu gọi thành viên WHO điều tra nguồn gốc virus

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã kêu gọi toàn bộ thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới hợp tác để đánh giá và điều tra nguồn gốc virus.

Tất cả các thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nên hợp tác để tham gia vào đánh giá độc lập sự lây lan của virus corona, Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu hôm 23/4, theo Reuters.

Hôm 22/4, ông Morrison đã nói chuyện với một số nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump để tuyên bố ủng hộ việc điều tra nguồn gốc và sự lây lan của virus corona xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm 2019.

Để nhấn mạnh lời kêu gọi của mình, ông Morrison nói rằng tất cả các thành viên của WHO nên có nghĩa vụ tham gia đánh giá.

Thu tuong Australia keu goi thanh vien WHO dieu tra nguon goc virus hinh anh 1 tai_xuong.jpg
Thủ tướng Úc Scott Morrison. Ảnh: Reuters.

“Nếu bạn là thành viên của một tổ chức như WHO, bạn cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ với tổ chức này”, ông Morrison nói với các phóng viên ở Canberra.

“Khi nói đến vấn đề dịch bệnh, chúng tôi muốn thế giới trở nên an toàn hơn. Tôi hy vọng rằng bất kỳ quốc gia nào khác, dù là Trung Quốc hay quốc gia nào đi chăng nữa, cũng sẽ cùng chia sẻ mục tiêu này”, ông Morrison nói thêm.

Bình luận của ông Morrison được đưa ra khi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Úc David Littleproud hôm 23/4 kêu gọi các quốc gia G20 chấm dứt chợ bán động vật hoang dã tươi sống vì lo ngại chúng gây ra mối đe dọa đối với sức khỏe con người và nông nghiệp.

Úc hiện ghi nhận 6.547 ca nhiễm virus corona chủng mới và 74 ca tử vong.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...