Home Tin Nước Úc Thêm một đối tượng nữa bị bắt trong vụ nhét kim khâu vào dâu tây tại Úc
Tin Nước Úc

Thêm một đối tượng nữa bị bắt trong vụ nhét kim khâu vào dâu tây tại Úc

Tin Tức Nước Úc – Một nữ sinh 12 tuổi đã phát giác việc thực hiện một “trò đùa” nhét kim khâu vào dâu tây ở một trường học tại Blue Mountains, NSW, trong bối cảnh các quan chức chính phủ đe dọa sẽ mạnh tay với thủ phạm đằng sau cuộc khủng hoảng phá hoại trái cây tại Úc này.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát NSW xác nhận với Yahoo7 News rằng một nữ sinh 12 tuổi đã tham gia vào một vụ việc liên quan đến kim khâu và mô tả nó là một trò lừa. Cô bé này bị bắt một ngày sau khi một cậu bé tại cùng tiểu bang này cũng đã bị bắt vì nhét một cây kim vào trong một quả dâu tây “như một trò đùa”.

Sau khi ban đầu phủ nhận việc tham gia vào trò này, nữ sinh này được cho là đã thừa nhận thực hiện “trò đùa” này với bạn bè của mình, sau khi bị cha mẹ và cảnh sát ép phải nói thật tại nhà của họ.

Trong khi đó, một phụ nữ ở Queensland đã đăng bài lên Facebook để báo cáo về một sự cố khác. Người phụ nữ sống tại Cairns này nói rằng con gái của cô vừa mua một quả chuối từ cửa hàng Woolworths ở Redlynch, và phát hiện thấy một vật thể kim loại khi cắn vào nó. Cô bé này đã không bị thương.

Cuộc khủng hoảng này đã bị các nhà lãnh đạo Úc lên án mạnh mẽ, khi người nông dân đã phải đổ đi cả xe tải trái cây.

Bộ trưởng Nông nghiệp David Littleproud nói rằng kẻ chịu trách nhiệm cho việc nhét kim khâu vào trong dâu tây nên phải chịu án tù nghiêm khắc. Chính phủ đang gấp trình dự luật để thông qua Quốc hội, nhằm tăng hình phạt tối đa cho hành vi gọi là “khủng bố thực phẩm” từ 10 lên 15 năm tù.

Thủ tướng Scott Morrison muốn các biện pháp trừng phạt cứng rắn được phê chuẩn trước khi các chính trị gia liên bang rời Canberra hôm thứ Năm. “Tôi chỉ tập trung vào việc đảm bảo rằng không kẻ ngu ngốc nào đi vào siêu thị vào cuối tuần này và làm điều gì đó lố bịch”, ông Morrison nói với các phóng viên ở Royalla tại NSW.

“Chúng tôi đã đặt hội trường trong Quốc hội trong cả ngày, chúng tôi đã trả tiền thuê, và điều đó đồng nghĩa với việc không có ai về nhà cho đến khi những dự luật được thông qua.”

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...