Home Tin Nước Úc Thủ tướng Úc: Sẽ trừng phạt thật nặng đối với hành động mất nhân tính trong vụ dâu tây
Tin Nước Úc

Thủ tướng Úc: Sẽ trừng phạt thật nặng đối với hành động mất nhân tính trong vụ dâu tây

Báo Alo Úc – Trong một cuộc họp báo ngày 19/9, Thủ tướng Scott Morrison cho biết chính phủ Úc sẽ khẩn trương điều tra và tăng cường trừng phạt đối với hành động mất nhân tính trên.

Những ngày gần đây, thông tin dâu tây ở Úc có kim khâu bên trong khiến không chỉ người tiêu dùng mà người trồng dâu cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Một cây kim khâu đã được tìm thấy bên trong một trong những quả dâu tây ở Úc

Tính đến nay đã có ít nhất 13 trường hợp phát hiện ra kim khâu trong dâu tây kể từ khi một người đàn ông phải nhập viện sau khi ăn phải một quả tương tự ngày 9/9.

Trước tình hình đó, chính quyền Úc cảnh báo người dân nên kiểm tra thật kỹ bằng cách cắt trái dâu thành từng lát trước khi ăn. Nhiều siêu thị lớn cũng đưa thông báo thu hồi sản phẩm, còn một số nước láng giềng thì ngừng nhập khẩu mặt hàng này.

Cảnh sát nước Úc cho biết số hàng này có nguồn gốc từ Queensland – nơi cung cấp dâu tây chính trong ngành công nghiệp quốc gia.

Hiện tại, 7 nhãn hiệu dâu tây dính kim khâu

Đến nay, vẫn chưa xác định được ai là hung thủ. Chính quyền tiểu bang Queensland phát động trao giải thưởng trị giá 100.000 đô la Úc cho người nào có thông tin chính xác hay tìm ra thủ phạm.

Theo Thủ tướng Scott Morrison, bất cứ ai bị kết tội sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và đối mặt với mức án 10 – 15 năm tù. Đây cũng là hình phạt nhằm răn đe những kẻ có suy nghĩ và hành động ngu ngốc, chỉ vì lợi ích cá nhân hoặc tập thể mà làm những việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng bào và đất nước Úc.

Úc treo thưởng 100.000 AUD cho thông tin về vụ “dâu tây kim khâu”

Ông cũng yêu cầu các nhà xuất khẩu phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các công đoạn, bảo đảm lô hàng không có bất cứ vấn đề gì.

Thủ tướng Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo sáng nay

Sự việc này xảy ra đúng thời điểm nước Úc bước vào mùa thu hoạch, khiến người nông dân rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Không những thế, ngành xuất khẩu dây tây nước này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng khi mà lượng mua trên thị trường ngày càng giảm mạnh.

Theo Thegioitiepthi

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...