Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Cảnh sát truy tìm người phụ nữ Trung Quốc lừa đảo danh tính để ăn cắp tiền trong ngân hàng
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Cảnh sát truy tìm người phụ nữ Trung Quốc lừa đảo danh tính để ăn cắp tiền trong ngân hàng

Báo Alo Úc – Cảnh sát hiện đang truy tìm một người phụ nữ, sau khi cô ta đã lừa đảo danh tính để đánh cắp hàng trăm ngàn đô tại Melbourne. Các thám tử từ Đội Điều tra Lừa đảo và Tống tiền đã công bố đoạn phim do CCTV ghi lại và hình ảnh của một người phụ nữ mà họ muốn thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra.

Trò lừa đảo này bị cáo buộc có liên quan đến việc lấy cắp thông tin cá nhân của nạn nhân, sau đó gian lận danh tính. Điều này cho phép kẻ lừa đảo có thể chuyển hướng thư từ địa chỉ của nạn nhân, đặt hàng thẻ ngân hàng mới và thay đổi chi tiết tài khoản ngân hàng.

Trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 26 tháng 4, một phụ nữ đã tới một số ngân hàng ở các vùng ngoại ô phía đông và các địa điểm đặt cây ATM ở ngoại ô, bao gồm Doncaster East, Bulleen, Balwyn, Blackburn, Box Hill, Kew và Templestowe. Trong khi ở ngân hàng, cô ta bị cáo buộc đã sử dụng hộ chiếu Trung Quốc giả để thực hiện một số thay đổi hành chính.

Vào ngày 24 tháng 4, cô ta bị cáo buộc đã tới một ngân hàng ở Kew và chuyển một lượng tiền mặt đáng kể ra khỏi tài khoản của nạn nhân.

Cảnh sát cho biết sau đó cô ta đã tới một ngân hàng khác ở Bulleen vào ngày 26 tháng 4 và cố gắng chuyển tiền từ tài khoản của một nạn nhân khác. Giao dịch thứ hai này đã được xử lý, nhưng sau đó đã bị đảo ngược ngay sau khi nạn nhân biết được điều này và liên lạc với ngân hàng.

Các nhân viên điều tra đang kêu gọi mọi người cẩn thận với trò lừa đảo này, vì người ta tin rằng khả năng các nạn nhân đang bị nhắm mục tiêu là cao. Trong cả hai trường hợp, các nạn nhân, là người gốc Trung Quốc và sống ở các vùng ngoại ô phía đông, đều đang ở nước ngoài tại thời điểm vụ việc xảy ra.

Kẻ phạm tội cũng đã có được thông tin cá nhân của các nạn nhân – bao gồm ngày sinh, địa chỉ và dữ liệu tài khoản ngân hàng. Kẻ phạm tội dường như không nhắm mục tiêu vào khách hàng của một ngân hàng cụ thể nào, thay vào đó dường như lại nhắm mục tiêu vào nạn nhân là người gốc Trung Quốc ở các vùng ngoại ô phía đông của Melbourne.

Cảnh sát đang kêu gọi mọi người cẩn thận với trò lừa đảo này, và đảm bảo bất kỳ hoạt động gian lận nào cũng sẽ được báo cáo với cảnh sát để điều tra.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...