Home Khám Phá Mỹ: Cá đuối gần 200 kg nhảy lên thuyền sinh con
Khám Phá

Mỹ: Cá đuối gần 200 kg nhảy lên thuyền sinh con

Con cá đuối dài hơn 2 mét sinh liền 4 con non do căng thẳng sau khi nhảy lên một chiếc thuyền ngoài khơi bang Alabama.

Cá đuối mẹ nhảy lên thuyền. Ảnh: April Jones

Cá đuối mẹ nhảy lên thuyền. Ảnh: April Jones.

April Jones và các thành viên trong gia đình đang tham gia sự kiện câu cá Deep Sea Fishing Rodeo ở Alabama hôm 16/7 thì một con cá đuối khổng lồ nhảy lên phía sau thuyền của họ. Jones suy đoán con cá lao lên thuyền do bị cá mút trắng bám vào bụng. Họ ước tính con cá đuối dài hơn 2,1 m khi trải căng, theo Mail.

Sau một hồi hoảng hốt, gia đình Jones gọi điện cho nhà chức trách và cố gắng xử lý tình huống. Con cá đuối khiến trọng lượng thuyền tăng lên và nước tràn vào phía sau thuyền. Mọi người cố gắng đưa con cá nặng hơn 180 kg trở về biển nhưng không thành công. Vì vậy, họ quyết định trở lại bờ và tìm cách giúp con vật sống sót. Tình huống thay đổi bất ngờ khi cá đuối mẹ sinh liền 4 con non. Tuy nhiên, đàn cá đuối non không sống được do chào đời trong điều kiện căng thẳng.

Đàn cá đuối non chào đời trên thuyền. Ảnh: April Jones

Đàn cá đuối non chào đời trên thuyền. Ảnh: April Jones.

Phòng thí nghiệm biển đảo Dauphin cho biết, nếu cá đuối đại bàng gặp tình huống căng thẳng, chúng sẽ sinh con. “Việc động vật hoang dã đẻ con non khi cảm thấy bị đe dọa không hiếm gặp”, Brian Jones, quản lý phòng thí nghiệm, chia sẻ. “Đây chắc chắn là một cách thích nghi để chúng sinh sản và di truyền gene trong quần thể”. Những con cá đuối non được quyên tặng cho phòng thí nghiệm biển đảo Dauphin nhằm mục đích giáo dục.

Cá đuối đại bàng không phải loài nguy cấp nhưng sắp bị đe dọa. Giống như cá đuối ó, chúng có xu hướng sống ở biển rộng thay vì đáy biển. So với những loài cá đuối khác, chúng có hình chữ nhật lệch với phần đuôi khá dài. Cá đuối đại bàng đốm là một trong những loài cá đuối đẹp nhất trên thế giới.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...