Home Giáo Dục Nam sinh người Mỹ tốt nghiệp với điểm chuyên cần tuyệt đối: Thành tích 12 năm không vắng học ngày nào
Giáo Dục

Nam sinh người Mỹ tốt nghiệp với điểm chuyên cần tuyệt đối: Thành tích 12 năm không vắng học ngày nào

Một học sinh trung học đến từ Ohio, Mỹ, đã tốt nghiệp với số điểm chuyên cần hoàn hảo và không nghỉ học một ngày nào kể từ khi học mẫu giáo.

Nam sinh này tên là Blake Wolfe, tốt nghiệp trường trung học Westlake ở Ohio và dành khoảng 2.184 ngày ở trường kể từ năm 2009. Wolfe chỉ không đến trường vào những ngày tuyết rời dày đặc, còn lại, cậu chưa từng nghỉ học ngày nào vì bệnh ốm hay chấn thương. Blake cũng rất năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, cậu chơi trống trong ban nhạc diễu hành, ngoài ra còn chơi bóng rổ và điền kinh.

Blake Wolfe cũng tham gia đầy đủ các lớp văn hóa, trong đó cậu chia sẻ môn toán và lịch sử là hai môn học yêu thích của mình.

Chàng học sinh tốt nghiệp với thành tích không vắng học ngày nào trong 12 năm-1

Blake chưa từng nghỉ một buổi học nào ở trường kể từ khi đi học mẫu giáo đến nay.

Wolfe nói với Fox 8 trong một cuộc phỏng vấn: “Có rất nhiều ngày tôi chỉ muốn kiếm cớ ở nhà nhưng bố mẹ đã đốc thúc tôi đến trường gặp bạn bè, điều này khiến mọi thứ trở nên tốt hơn”.

Mẹ của cậu –  Dana Wolfe, nói: “Blake thực sự là một đứa trẻ ngoan. Thằng bé biết rằng trường học rất quan trọng và chúng tôi tin rằng Blake nên ở đó mỗi ngày.”

Theo Blake Wolfe, điều khó khăn nhất diễn ra với cậu trong 12 năm đi học phổ thông là thời kỳ đại dịch. Các trường học tại Mỹ phải đóng cửa và việc học online không hề dễ với cậu.

Chàng học sinh tốt nghiệp với thành tích không vắng học ngày nào trong 12 năm-2

Blake tốt nghiệp trung học với điểm chuyên cần tuyệt đối và được nhận học bổng vào Đại học.

Blake nói: “Không được gặp bạn bè là phần khó nhất nhưng tôi đã vượt qua được. Lúc đó tôi chỉ còn 1 năm đi học nữa nên không có lý do để dừng lại. (Đại dịch) chỉ cho thấy tôi tận tâm với trường học và trường quan trọng thế nào với tôi”.

Sự chăm chỉ đã được đền đáp khi Blake Wolfe được nhận học bổng để theo học Đại học Bluffton ở Ohio theo diện học bổng vào năm 2021.

Theo vn.godaily.news

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *