Home Mẹo Hay Úc: Mua táo ở siêu thị và những điều có thể bạn chưa biết
Mẹo Hay

Úc: Mua táo ở siêu thị và những điều có thể bạn chưa biết

Người Úc thường đến siêu thị mua trái cây có thể sẽ bị sốc khi biết được độ tươi của các sản phẩm tại đây. Táo được thu hoạch vào mùa thu, nhưng nhu cầu của người dân là quanh năm; vì vậy, táo đã thu hoạch sẽ được giữ trong các kho lạnh để giữ độ tươi ngon.

Tiến sĩ Stephen Morris, từ công ty nghiên cứu và tư vấn Postharvest Fresh đã thử nghiệm một loạt táo từ các siêu thị lớn Aldi, Woolworths, Coles và một cửa hàng tạp hoá khác để phân tích chất lượng cũng như ‘độ tuổi’ của chúng.

“Đôi khi, ở Úc, bạn có thể mua một quả táo đã gần 12 tháng tuổi”, tiến sĩ Morris thổ lộ.Táo Pink LadyTáo của Pink Lady là những quả táo tươi nhất, nhưng cũng đã thu hoạch và giữ tươi 7 tháng rồi. Tiếp đó là táo Granny Smith – 8 tháng tuổi và táo Gala – 9 tháng tuổi.Tuy nhiên, tiến sĩ Morris cho biết dù đã để lâu như vậy, nhưng những quả táo này được thu hoạch và bảo quản đúng cách, đúng tiêu chuẩn, nên vẫn sẽ mang đến cho chúng ta hương vị tuyệt vời.Sau nhiều phương thức thử nghiệm, độ tươi ngon,hương vị và chất lượng của những quả táo vẫn rất tuyệt.

Tiến sĩ Morris tiết lộ thêm rằng, sau thử nghiệm, nói về hương vị và chất lượng thì những quả táo từ cửa hàng tạp hoá là tốt nhất. Coles sở hữu những quả táo có hình dáng và vỏ đẹp nhất. Woolworths đứng thứ ba và Aldi đứng thứ tư.Các chuyên gia khuyên rằng nên để trái cây trong ngăn rau quả của tủ lạnh thay vì bỏ bên ngoài để giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Theo vietucnews.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...