Home Tin Nước Úc COVID-19: Úc tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục kinh tế
Tin Nước Úc

COVID-19: Úc tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục kinh tế

Úc ngày hôm nay (15/6) tiếp tục gỡ bỏ một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trở lại hoạt động.

Quyết định nới lỏng quy định giãn cách xã hội đã được người dân chào đón. Tuy nhiên, các cơ quan y tế vẫn chưa thể yên tâm khi vừa có thêm 1 người biểu tình dương tính với COVID-19.

Để khôi phục nền kinh tế, từ hôm nay (15/6), các bang tại Úc đã nới lỏng thêm các quy định kiểm dịch. Bang Victoria cho phép các quán cà phê, nhà hàng và quán rượu được đón tối đa 50 khách tại cùng một thời điểm. Các phòng tập gym và trung tâm thể thao trong nhà cũng được đón tối đa 20 người.

COVID-19: Australia tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục kinh tế - 1

 2 người biểu tình tại thành phố Melbourne dương tính với COVID-19. (Ảnh: Jason Edwards)

Bang New South Wales từ hôm nay dỡ bỏ giới hạn số người tham dự các đám tang và từ ngày 1/7 sẽ bãi bỏ giới hạn 50 người tại các địa điểm trong nhà như các quán cà phê, quán rượu, nhà hàng và nhà thờ.

Tuy nhiên, các địa điểm này vẫn phải bảo đảm giãn cách 4 m2 mỗi người và một số quy định về giãn cách xã hội khác.

Hôm 15/6, bang Queensland cho biết sẽ mở cửa biên giới từ ngày 10/7 và số người tham dự tang lễ sẽ được tăng lên 100 người bắt đầu từ ngày mai (16/6).

Trong khi đó, Lãnh thổ phía Bắc cũng đã nới lỏng quy định cách ly y tế đối với người dân đến từ các bang lân cận khi cho phép tự chọn địa điểm cách ly thay vì các cơ sở chỉ định của chính quyền địa phương như trước đây.

Các quyết định nới lỏng kiểm dịch và tái khởi động nền kinh tế được đưa ra khi số ca mắc mới đã gia tăng trong những ngày gần đây. Trong đó, sau 2 tuần chỉ có các ca mắc từ người nhập cảnh thì từ cuối tuần qua đến nay, bang New South Wales đã ghi nhận 3 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Đáng chú ý, ngày hôm nay bang Victoria thông báo có 12 ca mắc mới, trong đó có trường hợp thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tham gia các cuộc biểu tình vừa qua tại thành phố Melbourne.

Hiện một số trường học tại các thành phố Sydney và Melbourne đã phải đóng cửa để tiến hành các biện pháp vệ sinh phòng dịch và kiểm tra y tế.

Tính đến sáng nay, Úc ghi nhận 7.335 ca mắc COVID-19, tăng 15 ca mắc so với hôm14/6 và 102 người thiệt mạng.

Theo VTC

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...