Home Tin Nước Úc Cảnh sát Úc khám xét du thuyền sau khi 15 hành khách chết vì Covid-19
Tin Nước Úc

Cảnh sát Úc khám xét du thuyền sau khi 15 hành khách chết vì Covid-19

Du thuyền Ruby Princess cập cảng ở Sydney hồi tháng 3

Cảnh sát Úc mở cuộc điều tra hình sự, khám xet du thuyền Ruby Princess và tịch thu hộp đen vì trong số hàng ngàn hành khách đã được phép rời khỏi tàu này có hơn 400 người nhiễm Covid-19, và 15 người trong số đó đã tử vong

Cảnh sát Úc đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ vào tối 8.4 đã lên du thuyền Ruby Princess ở cảng Kembla, cách thành phố Sydney khoảng 80 km về phía nam, theo thông báo của cơ quan cảnh sát bang New South Wales (NSW) ngày 9.4.

“Các sĩ quan cảnh sát đã lên tàu Ruby Princess để thu thập bằng chứng… Tàu có hộp đen tương tự như máy bay và chúng tôi tịch thu thiết bị này để thu thập bằng chứng cho cuộc điều tra hình sự”, ông Mick Fuller, một quan chức cảnh sát NSW, nói tại buổi họp báo. Theo ông Fuller, cảnh sát cũng đã thẩm vấn thuyền trưởng.

Du thuyền Ruby Princess cập cảng ở Sydney hồi tháng 3

Du thuyền Ruby Princess neo đậu ở cảng Kembla kể từ ngày 6.4 để các bác sĩ sàng lọc những thủy thủ mắc Covid-19 và đưa các trường hợp nghiêm trọng nhất lên bờ điều trị, theo AFP. Trước đó, khoảng 2.700 hành khách đã rời khỏi tàu Ruby Princess lúc nó neo đậu tại cảng Jackson, Sydney vào ngày 20.3 và 1.100 thủy thủ ở lại trên tàu.

Dư luận Úc bức xúc trước việc các nhà chức trách cho phép những hành khách chưa được kiểm tra y tế rời khỏi tàu Ruby Princess thuộc công ty Carnival Corp (Anh-Mỹ).

Khoảng 400 hành khách sau đó đã xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, trong đó có 15 người chết, chiếm 1/3 trong số 51 trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Úc.

Điều này khiến thủy thủ đoàn bị cáo buộc che giấu mức độ nghiêm trọng về tình hình dịch Covid-19 bùng phát trên tàu khi họ xin phép cập cảng.

Cuộc điều tra hình sự diễn ra giữa lúc Úc nỗ lực kiềm chế tốc độ lây lan của Covid-19, với số ca nhiễm đến nay tăng lên hơn 6.000. Chính phủ Úc tiếp tục kêu gọi toàn dân ở nhà và hủy tất cả chuyến đi không cần thiết.

Theo Báo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...