Home Sức Khỏe Bác sĩ Nhà Trắng giải thích việc Tổng thống Mỹ Biden tái nhiễm COVID-19 sau 3 ngày
Sức Khỏe

Bác sĩ Nhà Trắng giải thích việc Tổng thống Mỹ Biden tái nhiễm COVID-19 sau 3 ngày

Chỉ 3 ngày sau khi hết cách ly do mắc Covid-19, Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng, điều này không quá ngạc nhiên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Sputnik dẫn thông báo Nhà Trắng cho biết, kết quả xét nghiệm ngày 30/7 cho thấy, Tổng thống Mỹ Joe Biden tái dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ hơn 3 ngày sau khi ông hết cách ly do mắc Covid-19.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Biden cũng cho hay: “Hôm nay, tôi lại dương tính với SARS-CoV-2. Điều này xảy ra với một số ít người. Tôi không có triệu chứng nhưng vẫn cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Tôi vẫn làm việc và sẽ sớm trở lại”.

Tổng thống Biden đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 và 2 liều nhắc lại. Khi được xác định mắc Covid-19 hôm 21/7, ông Biden được điều trị bằng thuốc kháng virus Paxlovid. Đến ngày 27/7, ông có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được phép ngừng cách ly với điều kiện tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà.

Bác sĩ Nhà Trắng Kevin O’Connor giải thích, một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân Covid-19 điều trị bằng Paxlovid vẫn có thể tái dương tính sau khi phục hồi. Theo ông, Tổng thống Biden không tái phát các triệu chứng Covid-19, vẫn khỏe mạnh nên “hiện tại không cần thiết tái điều trị”.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Gạo có 5 dấu hiệu này nhất quyết đừng mua vì có thể chứa chất gây ung thư gan

Theo chuyên gia dinh dưỡng, gạo là một trong số các thực...

Nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ

Sinh mổ được xem là phương pháp tối ưu trong những trường...

Cô bé gần 2 tuổi hết sạch 100 khối u khiến bác sĩ cũng ngỡ ngàng

Khi Rachael Young chào đời với hơn 100 khối u trong cơ...