Home Tâm Sự - Chia Sẻ 3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt
Tâm Sự - Chia Sẻ

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt

(www.Alouc.com) – Chưa thể nào chấp nhận được việc mẹ đã rời xa mà chỉ ngỡ rằng mẹ đang ngủ một giấc dài, bé trai đành lặng lẽ kê một chiếc ghế nhựa, ngồi lên và ôm lấy linh cữu của mẹ.

Mẹ mất, con trai bơ vơ ngồi ôm quan tài

Trong cuộc sống, có lẽ không có sự mất mát nào đau đớn bằng mất đi người thân yêu của mình, đặc biệt người ấy lại chính là cha mẹ, những người sinh thành ra mình.

Những đứa trẻ, khi mà trái tim non nớt của chúng đáng nhẽ chỉ dành để yêu thương thì nay bỗng dưng bị “đè nặng” và khó có thể hình dung được sự mất mát cha mẹ nó đau đớn đến mức nào.

Đó chính là những gì mà nhiều người thường nhắc đến trong câu chuyện về bé trai mất mẹ từng gây xôn xao.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 1.

Chưa ý thức được sự ra đi của mẹ là mãi mãi, bé trai cứ nghĩ mẹ chỉ đang ngủ.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 2.

Không chỉ ôm lấy quan tài, bé còn thường xuyên nhìn ngắm, “vuốt ve” gương mặt mẹ qua lớp kính.

Được biết, khi mẹ qua đời, vì chưa ý thức được cái chết là như thế nào, bé trai người Philippine vẫn nghĩ rằng mẹ chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, thật lâu.

Vì thế giây phút mất mẹ, cậu bé không hề khóc, chỉ lặng lẽ kéo một chiếc ghế nhựa đến bên quan tài của mẹ, đứng lên trên ghế, ôm lấy và nhìn qua lớp kính gương mặt mẹ.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 3.

Trong suốt 5 ngày diễn ra tang lễ mẹ, bé trai không hề dời vị trí.

Toàn bộ những gì diễn ra được một người thân trong gia đình em chụp ảnh và chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Theo chủ nhân của những bức ảnh, trong suốt 5 ngày tang lễ của mẹ, cậu bé chỉ đứng hoặc ngồi trên ghế, cũng có lúc ngủ thiếp đi nhưng nhất quyết không rời vị trí. Gương mặt đượm buồn của bé trai người Philippine thực sự khiến bao người nhói lòng.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 4.

Có những lúc mệt ngủ thiếp đi, em cũng nhất định ngủ luôn tại đó.

Bé 7 tuổi chọn chết để cứu mẹ

Một trang tin của Trung Quốc đã chia sẻ lại câu chuyện của cậu bé Chen Xiaotian (7 tuổi ở Hồ Nam) được các bác sĩ chuẩn đoán có một khối u ác tính ở não từ khi mới lên 5.

Gia cảnh nhà khó khăn, mẹ của Chen, cô Zhou Lo 34 tuổi lại mắc bệnh thận mãn tính. Tuy đã rất cố gắng điều trị cho con và cũng có những dấu hiệu phục hồi tích cực nhưng các bác sĩ cho biết Chen sẽ không thể sống đến tuổi trưởng thành.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 5.

Chen nghĩ đến việc sẽ hiến thận để bảo vệ cuộc đời mẹ.

Chen và mẹ đã cùng nhau chiến đấu với bệnh tật trong suốt 2 năm ròng. Cuối cùng, cậu bé dũng cảm đã nói với mẹ “Con muốn bảo vệ cuộc đời của mẹ”.

Họ nói với tôi rằng cháu trai của tôi sẽ không thể sống sót nhưng thận của thằng bé có thể cứu được mẹ mình và hai cuộc đời của những người khác.

Tôi đã nói với con gái nhưng con bé từ chối thẳng thừng và không muốn nghe bất cứ một cuộc nói chuyện như vậy thêm một lần nữa”, bà ngoại của cậu bé kể lại.

Nghe được cuộc nói chuyện của bà với mẹ, Chen đã quyết định xin được chết để hiến thận cứu mẹ mình.

Quả thực đúng như mong ước của cậu bé Chen, sau khi qua đời, thi thể của bé nhanh chóng được chuyển đến phòng mổ để lấy thận và gan. Thận của cậu bé được dành để cứu mẹ, quả thận còn lại cứu sống một cô gái 21 tuổi và gan thì ghép cho người đàn ông 27 tuổi.

Thật may mắn, tất cả các cuộc cấy ghép đều thành công và sự ra đi của cậu bé dũng cảm chọn cái chết để cứu mẹ và hai người khác khiến ai cũng phải đau xót, cúi đầu tiếc thương.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 6.

Sau khi được cứu sống, mẹ của Chen vô cùng đau khổ: “Nếu con trai tôi phải chết, điều an ủi duy nhất đó là một phần cơ thể con sẽ sống mãi trong tôi”.

Bộ ảnh bố mẹ chụp cùng con đã chết khiến nghìn người rơi lệ

Chắc hẳn những ai đã từng ở trong trường hợp của vợ chồng chị Emily Stanley (California) đều sẽ hiểu và cảm nhận được hết những nỗi đau, mất mát mà anh chị chịu đựng trong suốt khoảng thời gian qua.

Được biết, giống như nhiều bà mẹ khác, khi biết tin mình mang bầu, chị Emily Stanley cũng háo hức mong chờ ngày chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới của mình. Thế nhưng bầu trời dường như “sụp đổ” khi chị hay tin thai chết lưu.

Mặc dù quá đau buồn nhưng chị Emily Stanley và chồng vẫn kịp định hình được việc mình đã từng có con, với chị dù con không được sống những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc với bố mẹ nhưng không có nghĩa là con không phải con của bố mẹ.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 7.

“Dù con không được sống trong cuộc đời này nhưng không có nghĩa con không phải là con của cha mẹ”.

Chị Emily Stanley và chồng đã lên ý tưởng chụp một bộ ảnh cùng với con gái đã mất. “Chúng tôi vẫn muốn cho mọi người thấy rằng con gái chúng tôi đẹp như thế nào“, Emily Stanley nói.

Toàn bộ bộ ảnh được trang Lovesongphotography chia sẻ lại đã khiến biết bao người xúc động rơi nước mắt. Trong mỗi bức ảnh ấy, con gái chị Emily Stanley mặc dù đã qua đời nhưng trông xinh xắn như một thiên thần đang ngủ gục trên ngực mẹ.

3 câu chuyện về tình mẫu tử cảm động khiến triệu trái tim quặn thắt - Ảnh 8.

Bộ ảnh thực sự đã khiến biết bao người xúc động, rơi lệ.

Theo Trí Thức Trẻ