Home Tin Nước Úc “Đến hẹn lại lên”, thị trấn Úc lại bị hàng triệu con chuột tấn công
Tin Nước Úc

“Đến hẹn lại lên”, thị trấn Úc lại bị hàng triệu con chuột tấn công

Tin Tức Nước Úc – Cứ 4 năm một lần, đàn chuột lũ lượt kéo tới như sóng triều tràn vào nhà dân ở thị trấn ven biển Australia, tàn phá mọi thứ.

Hàng triệu con chuột hối hả bò qua những ngôi nhà và trang trại ở thị trấn Streaky Bay và nhiều nơi khác ở Australia, Sun hôm qua đưa tin. Đại dịch chuột tấn công các khu vực miền nam và miền đông của Australia trung bình 4 năm một lần. Vào thời gian đỉnh điểm, đàn chuột gây tổn thất hàng chục triệu USD về cơ sở hạ tầng và gia súc.

Australia cùng với một tỉnh phía tây bắc Trung Quốc là hai nơi thường xuyên bị đại dịch chuột hoành hành trên thế giới. Nguyên nhân chính xác vẫn còn là điều bí ẩn, nhưng có thể liên quan đến việc những người định cư châu Âu đưa chuột vào Australia và chúng có ít đối thủ cạnh tranh hoặc kẻ thù tự nhiên.

Steve Henry, cán bộ nghiên cứu ở tổ chức CSIRO của Australia cảnh báo số lượng chuột trong nước có thể dễ dàng vượt ngoài tầm kiểm soát. “Điều đáng sợ là tốc độ sinh sản cực nhanh của chúng. Mọi người ở thành phố thường phàn nàn nếu có một con chuột trong nhà, nhưng khi đại dịch tấn công vùng nông thôn, người dân có thể gặp hàng trăm con chuột trong nhà”, Steve cho biết.

https://www.youtube.com/watch?v=IOwinLWrEIw&t=22s

Số lượng chuột thông thường là 4 – 5 con/ha. Tuy nhiên, mật độ chuột trong các đợt đại dịch tồi tệ lên tới 3.000 con/ha. Theo National Geographic, đại dịch chuột tồi tệ nhất ở Australia xảy ra vào năm 1993, gây thiệt hại 68 triệu USD. Sau khi ăn sạch thóc giống trong kho, đàn chuột sẽ tấn công gia súc và ăn từng con một.

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...