Home Cộng Đồng Tình trạng lây nhiễm biến thể Omicron tại Nhật Bản tăng đột biến
Cộng Đồng

Tình trạng lây nhiễm biến thể Omicron tại Nhật Bản tăng đột biến

Nhật Bản hiện ghi nhận số ca nhiễm biến thể Omicron vượt quá 1.000 người. Nếu tính thời gian ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào 30/11 cho đến thời điểm ngày 30/12/2021 thì chỉ có hơn 500 ca, nhưng số ca đã tăng gấp đôi chỉ trong 5 ngày đầu năm mới.

Với số liệu trên, chuyên gia Nhật Bản cho rằng tốc độ lây nhiễm của biến chủng Omicron rất nhanh, cao hơn nhiều lần so với những biến chủng trước đó. Đến cuối giờ chiều hôm nay (4/1), riêng tỉnh Yamaguchi có 34 người nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 28 người sống tại một thành phố. Điều này chứng tỏ sự lây nhiễm trong cộng đồng lan rất nhanh. Trong khi đó, tỉnh Hokkaido hôm nay ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên, nâng tổng số tỉnh thành có biến chủng Omicron lên 29.

Lễ đền, chùa đầu năm là 1 trong những nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh

 

Bên cạnh đó, số ca mắc mới tại Nhật Bản có xu hướng gia tăng trong một tuần liên tiếp. Okinawa và thủ đô Tokyo là nơi có số ca mắc nhiều nhất.

Trước tình hình này, Thống đốc Tokyo, bà Koike Yuriko nhận định, vì nhiều người quay lại làm việc vào ngày 4/1 sau khi đón năm mới nên tất cả mọi người cần phải cố gắng hết sức thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm.

Okinawa cũng đang có số ca mắc tăng đột biến. Hôm nay, tỉnh này xác nhận 225 ca mắc mới, tăng gần gấp đôi chỉ trong 1 ngày, trong đó có 164 ca là lính Mỹ đang đóng quân tại đây.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhấn mạnh, khả năng biến chủng Omicron sẽ lan nhanh trong cộng đồng, vì vậy, chính phủ đã bắt đầu chuẩn bị thay đổi chính sách phòng dịch trọng điểm, trước mắt bao gồm cả việc không tiến hành các chuyến thăm nước ngoài của lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội.

Theo Kenh14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *