Home Tin Nước Úc Úc khan hiếm thuốc giảm đau do người dân mua tích trữ
Tin Nước Úc

Úc khan hiếm thuốc giảm đau do người dân mua tích trữ

Dịch bệnh Covid-19 lây lan mạnh tại Úc đã kéo theo hiện tượng mua tích trữ, khiến nhiều siêu thị trở nên khan hiếm cục bộ một số mặt hàng thiết yếu bao gồm thực phẩm, giấy vệ sinh, các bộ xét nghiệm nhanh và thuốc giảm đau.

Ngày hôm nay (11/1), nhiều cửa hàng thuốc hay siêu thị tại Úc đã cháy hàng các loại thuốc giảm đau do người dân tăng mua tích trữ. Tâm lý “mua sắm hoảng loạn” đã xảy ra cục bộ tại một số khu vực do số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng cao. Hiện tượng găm hàng xảy ra còn xuất phát từ khuyến cáo của chuyên gia y tế.

Khan hiếm thuốc giảm đau cục bộ tại Úc. Ảnh: Twitter Caleb

Trước đó, khi số ca mắc Covid-19 tăng lên mức hàng chục nghìn trường hợp mỗi ngày, Phó Giám đốc Y tế Úc, Giáo sư Michael Kidd, đã khuyên người dân nên tích trữ thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen để đề phòng trường hợp mắc bệnh và không thể tự ra khỏi nhà để mua thuốc.

Sự kết hợp của các yếu tố này đã khiến các kệ hàng trong các siêu thị và nhà thuốc, thậm chí là cả trên các trang web trực tuyến, trở nên trống rỗng. Trên mạng xã hội, nhiều người đã than phiền rằng họ không thể tìm thấy Panadol, Nurofen hoặc bất kỳ loại thuốc giảm đau nào.

Cùng với thuốc giảm đau, hiện tượng khan hiếm hàng hóa còn đang xảy ra đối với các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT), thực phẩm, một số vật dụng gia đình và giấy vệ sinh, một loại hàng hóa rất cần thiết đối với tất cả mọi người.

Để giải quyết vấn đề khan hiếm hàng hóa, một số bang đã cho phép những lao động thiết yếu được xác nhận là các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 vẫn được đi làm kèm theo một số điều kiện để đảm bảo nguồn cung. Tuy nhiên, hiện đang có nhiều tranh cãi về quyết định này do lo ngại nguy cơ lây nhiễm gia tăng.

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại Úc với hơn 90.000 ca mắc mới và 26 ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận ngày hôm nay. Úc đã có tổng cộng hơn 1 triệu ca mắc và gần 650.000 trường hợp đang dương tính với SARS-CoV-2./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...