Home Thời Sự Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tạt sơn
Thời Sự

Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tạt sơn

Đại sứ Andreev và nhân viên ngoại giao Nga bị tạt sơn đỏ khi đặt vòng hoa tại nghĩa trang lính Liên Xô ở thủ đô Warsaw của Ba Lan.

“Vụ tấn công nhằm vào Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev và các nhà ngoại giao tháp tùng ông xảy ra trong lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw. Những kẻ ái mộ chủ nghĩa tân phát xít lại cho thấy bộ mặt của mình”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Hình ảnh được truyền thông Nga công bố cho thấy Đại sứ Andreev cùng các nhân viên dưới quyền với đầy vết chất lỏng màu đỏ trên mặt và quần áo, xung quanh là đám đông hô khẩu hiệu và cầm cờ Ukraine. “Tôi tự hào với đất nước và tổng thống của mình”, ông nói trong lúc vuốt sơn trên mặt.

Đại sứ Andreev sau đó cho biết ông không bị thương nặng trong vụ tấn công.

Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev bị tạt sơn ở Warsaw hôm 9/5. Ảnh: Reuters.

“Như tôi đã từng nói, chúng tôi sẽ không bị uy hiếp. Thật tồi tệ khi cư dân châu Âu nhìn thấy hình ảnh phản chiếu họ trong gương”, phát ngôn viên Zakharova nói thêm.

Giới chức Ba Lan chưa bình luận về sự việc.

Quan hệ giữa Moskva và Warsaw đang căng thẳng vì chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Ba Lan, nước láng giềng ở phía tây của Ukraine, là bên dẫn đầu những lời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) tăng trừng phạt Moskva và kêu gọi NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine để chống lại lực lượng Nga.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov tuần trước cáo buộc Ba Lan có thể là mối đe dọa tiềm tàng với “sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”. Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev hồi tháng 3 cảnh báo Ba Lan sẽ phải trả giá đắt vì “hội chứng bài Nga”.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022 đang đe dọa Nhật Bản

Hinnamnor, đến nay là siêu bão mạnh nhất toàn cầu năm 2022,...

Úc sẽ không lùi bước trước sức mạnh của Trung Quốc ở Biển Đông

Úc khẳng định sẽ kiên trì bảo vệ trật tự dựa trên...

Nữ thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì bức ảnh ngực trần

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin ngày 23-8 lên tiếng xin lỗi...

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: ‘Thế giới đang nguy hiểm tột độ’

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi các quốc gia dừng...