Home Tin Nước Úc Úc: Cách đóng gói rau củ quả của Coles & Woolworths đang khiến người mua phát điên
Tin Nước Úc

Úc: Cách đóng gói rau củ quả của Coles & Woolworths đang khiến người mua phát điên

Tin Nước Úc – Chuỗi siêu thị Coles và Woolworths đang nhận vô số lời chỉ trích do cách họ đóng gói hoa quả và rau củ.

Thành viên Đảng Xanh, ông Jeremy Buckingham đã đăng một bức ảnh lên Facebook với những loại rau được bọc trong gói nhựa tại siêu thị.

Ông viết bình luận cùng bức ảnh: “Có ai cảm thấy khó chịu khi đi vào siêu thị và thấy tất cả hoa quả và rau củ bị bọc trong gói nhựa không?”

“Hãy làm việc nghiêm túc hơn đi Coles và Woolworths!”

Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, bài đăng này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận khi mọi người đều than phiền về gói nhựa bên ngoài khiến cho rau củ ‘đổ mồ hôi’ và không còn tươi ngon như trước.

Một người phụ nữ viết bình luận: “Tôi thấy phát bệnh với gói nhựa. Phát bệnh với những mớ rau chảy nước không còn tươi ngon ngay khi tôi mang nó ra khỏi cửa hàng.”

Một người khác cho biết Aldi cũng sử dụng cách thức tương tự và cho rằng điều này khiến cô phát điên.

Một người khác cho biết cửa hàng IGA địa phượng cũng đóng gói hoa quả và rau, điều này khiến cô không còn muốn mua chúng.

Cách đóng gói rau củ quả của Coles và Woolworths đang khiến người mua phát điên

Hồi tháng 6, mọi người đã tức giận với Woolworths sau khi hãng bắt đầu đóng những củ khoai lang vào từng gói nhựa riêng biệt trong cửa hàng, thay vì để chúng ra ngoài chỗ thoáng.

Mọi người đều cảm thấy vô cùng khó chịu

Bài đăng viết: “Khoai lang có thể đi từ quầy hàng vào giỏ hàng của tôi rồi tới bếp mà không cần chạm vào bất cứ chiếc túi nhựa nào, kể cả khay nhựa cũng không cần thiết.”

Woolworths đã trả lời bài đăng trên Facebook, cho rằng việc đóng gói hàng bằng nhựa là nhằm “bảo quản thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng.”

Họ nói thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực sử dụng việc đóng gói hàng một cách hiệu quả nhất có thể.”

“Khi xem xét các lựa chọn thay thế, chúng ta cần phải đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hiện tại của chúng tôi, các yêu cầu về tính toàn vẹn của sản phẩm và duy trì tuổi thọ thích hợp của sản phẩm để giảm lượng phế thải thực phẩm.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với nhà cung cấp để tích cực theo đuổi những phương án đóng gói thay thế có thể giảm thiểu số lượng bao bì hoặc tăng khả năng tái chế nhiều nhất có thể.”

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...