Home Tin Nước Úc Giá nhà ven biển ở Sydney: Nên mua vùng nào là rẻ nhất?
Tin Nước Úc

Giá nhà ven biển ở Sydney: Nên mua vùng nào là rẻ nhất?

Tin Tức Nước Úc – Thị trường địa ốc Sydney chậm lại khiến cho một số khu vực một lần nữa lại nằm trong tầm với của người mua nhà, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một căn nhà ven biển với giá rẻ.

Giá nhà hạ giảm khiến cho người mua nhà tại NSW một lần nữa nhắm đến những căn nhà ven biển hoặc sông hồ, vốn trước đây nằm ngoài khả năng của họ.

Dữ liệu của các công ty địa ốc cho thấy, những khu vực gần biển hoặc bến cảng nằm trong số những nơi được người mua nhà tìm kiếm nhiều nhất trong những tháng gần đây, bao gồm Freshwater, Fairlight, Queenscliff, Collaroy Plateau và Dee Why.

Bên cạnh đó, những khu vực ở phía bắc Sydney Harbour như Kirribilli, McMahons Point, và xa hơn một chút về phía bắc là Killarney Heights, cũng là những điểm “nóng” trong thị trường địa ốc.

Những mẩu quảng cáo bán nhà ở tại các khu vực trên đã thu hút sự quan tâm của người mua tiềm năng cao gấp 5 lần so với những khu vực khác tại Sydney, theo bản phúc trình về triển vọng bất động sản của trang realestate.com.au.

“Các bãi biển vẫn luôn được yêu thích, thế nhưng những khu vực như Manly đã quá nóng trong thời gian gần đây, và rất ít người có thể mua nhà ở đó,” bà Conisbee nói với news.com.au.

“Người mua nhà hiện đang nhắm đến các bãi biển, vì họ tin rằng họ sẽ có thể tham gia vào thị trường địa ốc một lần nữa.”

Đặc biệt, người mua nhà có thể kiếm được giá hời ở Dee Why, nơi giá nhà giảm trung bình 13,4% trong năm qua, trong khi giá apartment giảm gần 5%.

Với giá nhà trung bình $770,000, Dee Why được đánh giá là khu vực ven biển có giá rẻ nhất Sydney.

Giá apartment tại Fairlight giảm trung bình 13,8%, trong khi giá nhà tại Killarney Heights giảm 12,5%, theo dữ liệu của CoreLogic.

Nhân viên môi giới địa ốc Eddy Piddington thuộc Stone Real Estate cho biết, những cải thiện về giao thông công cộng, chẳng hạn như dịch vụ xe buýt B-Line giúp cho các bãi biển phía bắc trên nên hấp dẫn hơn đối với người mua nhà.

Ông Ryan Lonsdale và gia đình đang tận dụng thay đổi trong thị trường địa ốc nhằm tìm kiếm một ngôi nhà mới giữa Manly và Narrabeen, một khi họ bán được căn apartment hiện tại ở Freshwater.

“Chúng tôi yêu thích bãi biển và khu vực này rất tuyệt cho gia đình,” ông nói.

“Mối quan hệ cộng đồng ở đây rất gần gũi và mọi người đều thích điều đó.”

Vùng có giá nhà ven biển rẻ nhất ở NSW vẫn là Stuarts Point ở phía bắc, với giá nhà trung bình là $341,000.

NHỮNG VÙNG VEN BIỂN RẺ NHẤT Ở NSW

  • Stuarts Point $341,000
  • Nambucca Heads $390,500
  • Batemans Bay $403,000
  • Batehaven $413,000
  • Denham Beach $440,000

NHỮNG VÙNG VEN BIỂN RẺ NHẤT Ở SYDNEY

  • Dee Why $770,000
  • Brookvale $779,000
  • Newport $812,000
  • Freshwater $820,000

Cũng trong bản phúc trình triển vọng bất động sản hàng quý của mình, REA Group, chủ sở hữu trang realestate.com.au, nói rằng giá nhà tại Sydney đã giảm 6,7% từ đỉnh điểm hồi năm ngoái, và có khả năng sẽ giảm thêm 5% trong nửa đầu năm nay. Giá nhà trung bình trong vòng 12 tháng qua tại Sydney là $840,000.

Tuy nhiên, số liệu của REA Group có vẻ khả quan hơn là công ty phân tích địa ốc Core Logic, vốn dự báo hồi tháng 12 năm ngoái rằng giá nhà Sydney sẽ giảm 9,5%.

Bà Conisbee nói rằng mặc dù những con số dự báo này có thể thay đổi sau cuộc bầu cử liên bang sắp tới, giá nhà tại Sydney vẫn sẽ tiếp tục giảm trong tương lai gần.

“Chúng tôi vẫn đang thấy sự sụt giảm khá lớn về số lượt xem trên mỗi mẩu quảng cáo bán nhà ở Sydney,” bà nói.

“Hiện nay, những vùng có giá nhà trung bình đang phải hứng chịu nhiều nhất. Và tác động này dường như không thay đổi. Những khu vực rẻ hơn như Richmond và Kingswood lại đang ngày càng phổ biến đối với người mua nhà lần đầu.”

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...