Home Tin Nước Úc Úc phát hiện loại thuốc dùng một liều tiêu diệt Covid-19 chỉ trong 48 giờ
Tin Nước Úc

Úc phát hiện loại thuốc dùng một liều tiêu diệt Covid-19 chỉ trong 48 giờ

Một loại thuốc chống ký sinh trùng được phát hiện có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 ở môi trường phòng thí nghiệm trong 2 ngày.

Tờ 7News hôm 3/4 dẫn tin từ AAP cho hay, nghiên cứu do Đại học Monash (Úc) thực hiện chỉ ra rằng một liều Ivermectin có thể ngăn virus SARS-CoV-2 phát triển trong môi trường tế bào.

“Chúng tôi nhận thấy rằng chỉ cần một liều duy nhất của Ivermectin, về cơ bản cũng có thể loại bỏ tất cả chất liệu di truyền của virus SARS-CoV-2 trong 48 tiếng hoặc thậm chí là 24 tiếng”, tiến sĩ Kylie Wagstaff, làm việc tại Viện khám phá sinh học Monash, cho biết hôm 3/4.

Trong khi cơ chế tiêu diệt virus gây dịch Covid-19 của Ivermectin vẫn chưa được làm sáng tỏ, loại thuốc này có thể ngăn virus làm giảm số lượng tế bào gốc – tế bào có khả năng loại bỏ virus.

Úc phát hiện loại thuốc dùng một liều tiêu diệt Covid-19 chỉ trong 48 giờ - 1

Một loại thuốc được phát hiện có khả năng loại bỏ virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Pexels

Theo 7News, bước tiếp theo, các nhà khoa học sẽ xác định liều lượng chính xác dành cho người, để đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối nếu sử dụng.

“Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu và chưa có thuốc điều trị, nếu một loại thuốc có thể diệt được virus gây bệnh, nó sẽ giúp rút ngắn thời gian kiểm soát bệnh dịch trên toàn thế giới. Nhưng thực tế, chúng ta vẫn cần thời gian để kiểm chứng trước khi sản xuất được vaccine”, tiến sĩ Wagstaff nói.

Trước khi được sử dụng để chống lại virus SARS-CoV-2, Ivermectin cần được thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng. Và quá trình này đòi hỏi một số lượng kinh phí lớn.

Ivermectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn, cũng cho thấy hiệu quả chống lại nhiều loại virus như HIV, sốt xuất huyết và cúm, trong môi trường phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu về khả năng diệt virus SARS-CoV-2 của Ivermectin được Viện khám phá sinh học Monash kết hợp nghiên cứu cùng Viện nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty (Úc). Kết quả nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu thuốc kháng virus.

Theo 24h

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...