Home Khám Phá Lá cờ đặc biệt được thiết kế để cảnh báo mức tia cực tím nguy hiểm cho người đi tắm biển
Khám Phá

Lá cờ đặc biệt được thiết kế để cảnh báo mức tia cực tím nguy hiểm cho người đi tắm biển

Nếu đi tắm biển mà thấy lá cờ này chuyển sang màu đỏ, hãy tìm nơi trú ẩn ngay lập tức!

Công ty sáng tạo Heimat Berlin đã hợp tác với Tổ chức Hỗ trợ Ung thư của Đức để tạo ra một lá cờ đặc biệt phản ứng với tia UV của mặt trời, giúp cảnh báo những người đi tắm biển khi họ cần tránh ánh nắng. Dự án có tên là Watch Out At the Beach, nhằm mục đích giúp mọi người tránh tác hại của ánh nắng mặt trời, đồng thời giảm thiểu nguy cơ ung thư da.

Có tên là Sun Safety Flag, lá cờ này có màu đen bóng bẩy với các vòng hào quang ở trung tâm sẽ tự động thay đổi màu sắc theo cường độ tia cực tím. Các màu sắc trên lá cờ cũng tương ứng với chỉ số UV từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trên cột của lá cờ là một tấm bảng kèm thông tin cho mọi người biết ý nghĩa của các màu sắc khác nhau. Màu xanh lá cây biểu thị cho mức độ an toàn nhất, sau đó đến màu vàng. Nếu thấy cờ chuyển sang màu đỏ, đó là lúc mọi người nên bắt đầu tìm nơi trú ẩn. Màu tím là mức cực kỳ nguy hiểm và không nên tiếp xúc với ánh mặt trời bằng mọi giá.

Tấm bảng cũng có kèm mã QR dẫn đến một trang web nhỏ với nhiều thông tin hơn về chỉ số UV cũng như cách giữ an toàn khỏi ánh nắng mặt trời.

Mặc dù kem chống nắng có thể giúp bảo vệ chúng ta, nhưng nó vẫn chưa đủ và đặc biệt là với tình hình nóng lên toàn cầu hiện nay nguy cơ các bệnh về da do ánh nắng mặt trời ngày càng tăng cao.

Một bộ dụng cụ Sun Safety Beach Gear cũng được lên kế hoạch phát hành trong vài tháng tới, bao gồm mũ, kính râm, đồ bơi, các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao nhất và các đồ dùng đi biển khác. Tất cả các sản phẩm này đều sẽ có biểu tượng mặt trời đen giống như trên lá cờ.

Theo Creative Boom, Sun Safety Flag đã được đệ trình lên Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) để nó có thể được phổ biến tại các bãi biển trên toàn thế giới.

Theo RGB.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...