Home Tin Nước Úc Úc tăng cường năng lực sản xuất vaccine trong nước
Tin Nước Úc

Úc tăng cường năng lực sản xuất vaccine trong nước

Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối thịnh vượng chung (CSIRO) cùng Bộ Khoa học và Công nghiệp Úc ngày 10/8 thông báo thành lập một phòng thí nhiệm mới nhằm củng cố năng lực sản xuất vaccine của Úc trong bối cảnh nước này nỗ lực ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 mùa Đông do dòng phụ của biến thể Omicron.

Nhân viên công ty CSL thu nhặt thành phẩm trên dây chuyền sản xuất vaccine tại Melbourne, Úc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN.

CSIRO cùng Bộ trưởng Khoa học và Công nghiệp Úc Ed Husic đã khai trương Phòng thí nghiệm quốc gia về vaccine và trị liệu (National Vaccine and Therapeutics Lab), có trụ sở tại Melbourne. Cơ sở này có vốn đầu tư 23,1 triệu AUD (16,3 triệu USD) với nhiệm vụ chuyển các ứng cử viên vaccine và dược phẩm thành các sản phẩm có thể sản xuất với lượng lớn phục vụ các thử nghiệm lâm sàng. Trước đó, trong giai đoạn đầu bùng phát dịch COVID-19,  CSIRO đã phát triển một số ứng cử viên vaccine phòng bệnh này.

Ông Larry Marshall, Giám đốc điều hành CSIRO, mô tả phòng thí nghiệm mới như “mắt xích còn thiếu” trong năng lực sản xuất dược phẩm và vaccine của Úc. Theo ông Marshall, việc thành lập Phòng thí nghiệm quốc gia về vaccine và trị liệu sẽ giúp giảm thiểu chi phí sản xuất lượng lớn vaccine ở nước ngoài để phục vụ cho các thí nghiệm lâm sàng trong nước, đồng thời củng cố năng lực sản xuất vaccine của Úc. Dự kiến, cơ sở nghiên cứu này sẽ hướng tới phục vụ các doanh nghiệp tư nhân trong việc sản xuất các sản phẩm sinh học, trong đó có peptide và các protein tái tổ hợp.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 do dòng phụ của biến thể Omicron lây lan tại Úc trong những tháng qua. Ngày 10/8 nước này ghi nhận hơn 15.000 ca mắc mới COVID-19 và 40 ca tử vong do bệnh này.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...