Home Tin Nước Úc Lương của Thủ tướng Úc sẽ tăng thêm $10,000 trong năm tài chính mới
Tin Nước Úc

Lương của Thủ tướng Úc sẽ tăng thêm $10,000 trong năm tài chính mới

Tin Nước Úc – SBS News hôm 6/6 đưa tin, các nghị sĩ liên bang sẽ được tăng lương 2% từ ngày 1/7 năm nay, trong khi 700,000 người lao động trong các ngành bán lẻ và nhà hàng khách sạn sẽ bị cắt giảm phụ cấp làm thêm cuối tuần.

Tòa án Lương bổng độc lập cho biết quyết định này – có liên quan đến tất cả nhân viên trong lĩnh vực hành chính công bao gồm các thẩm phán liên bang và các viên chức – đã xét đến yếu tố kinh tế trì trệ, tiền lương tăng chậm và chính sách tiền lương trong lĩnh vực hành chính công của chính phủ.

Thủ tướng Scott Morrison cũng sẽ được tăng lương ở mức hơn $10,000 một năm trong khi mức lương thường niên hiện tại của ông là $538,460.

Các nghị sĩ và thượng nghị sĩ hiện có mức lương cơ bản hàng năm là $207,100.

Photo: Australia – Trendolizer

Trong khi viên chức sẽ được tăng lương, Thư ký của Công đoàn Tiếng nói Thống nhất, bà Jo-anne Schofield, cho biết những người lao động trong ngành nhà hàng khách sạn có thể sẽ bị mất tới $2,000 tiền lương mỗi năm khi các biện pháp cắt giảm phụ cấp làm thêm tiếp theo có hiệu lực từ ngày 1/7.

“Người lao động cần việc làm và cần được trả lương công bằng – chứ không muốn bị cắt giảm số tiền lương mà họ có thể nhận được để trang trải cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống”, bà nói.

Nhân viên trong ngành nhà hàng khách sạn có mức lương trung bình là $20.91/giờ đối với các ca làm việc trong tuần.

Việc tiếp tục cắt giảm 10% tiền phụ cấp làm thêm trong năm tài chính mới sẽ khiến mỗi nhân viên trong ngành nhà hàng khách sạn bị tổn thất $40 tiền lương mỗi tuần.

>> Xem thêm: Từ 1/7, mức lương tối thiểu ở Úc sẽ tăng 3 phần trăm

Khoảng 2.2 triệu công nhân Úc đang nhận mức lương thấp nhất sẽ có thêm $21.60 đôla mỗi tuần kể từ 1 tháng Bảy theo sau quyết định tăng 3 phần trăm mức lương tối thiểu quốc gia của Ủy hội Công bằng Nơi làm việc mới công bố hôm nay.

Những người lao động đang nhận mức lương thấp nhất ở Úc sẽ được tăng lương $21,60 đôla một tuần, ít hơn so với mức tăng năm ngoái, nhưng nhiều hơn các nhóm nhân dụng đã tranh cãi.

Mức lương tối thiểu quốc gia sẽ tăng 3 phần trăm, lên $740.80 đô la một tuần hay $19.49 một giờ, kể từ ngày 1 tháng 7, Ủy hội Công bằng Nơi làm việc – Fair Work Commission (FWC) công bố hôm nay, thứ Năm 30 tháng Năm 2019.

Các nghiệp đoàn đã kêu gọi nâng mức lương tối thiểu lên 6 phần trăm, tức khoảng $43 đô la một tuần, trong khi các nhóm nhân dụng tranh cãi mức tăng lương khiêm tốn hơn, chỉ lên đến 2 phần trăm.

“Chúng tôi đã quyết định năm nay tăng lương thấp hơn so với mức tăng năm ngoái,” Chủ tịch Ủy hội Công bằng Nơi làm việc Iain Ross tuyên bố.

Trong khi ghi nhận sự chậm lại trong tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội hàng quý gần đây, nền kinh tế đã hoạt động tương đối tốt và việc làm được mở rộng, trong khi lạm phát đã bị kềm lại.

“Chúng tôi hài lòng rằng mức tăng mà chúng tôi đã quyết định sẽ không dẫn đến bất kỳ kết quả lạm phát bất lợi nào, và cũng sẽ không có tác động tiêu cực có thể đo lường được đối với việc làm,” ông Ross nói.

“Tuy nhiên, mức tăng như vậy sẽ có nghĩa là có sự cải thiện tiền lương thực tế cho những nhân viên phụ thuộc vào mức lương tối thiểu quốc gia và mức lương tối thiểu trong các quy chế lao động hiện đại, và cải thiện mức sống cho họ.”

Tổng trưởng Tư pháp cũng là Bộ trưởng Quan hệ Kỹ nghệ Christian Porter hoan nghênh việc tăng lương này.

“Dưới thời chính phủ Liên đảng, tiền lương tối thiểu đã tăng tích lũy được 6.9 phần trăm,” ông Porter nói.

Quyết định của Ủy hội Công bằng Nơi làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến 2.2 triệu lao động ở Úc đang làm việc nhận mức lương thấp nhất.

Mức lương tối thiểu quốc gia hiện ở mức $719.20 một tuần. Năm ngoái Ủy hội Công bằng Nơi làm việc đồng ý tăng 3.5 phần trăm, tương đương với $24.30 mỗi tuần.

Ủy hội Công bằng Nơi làm việc lưu ý rằng phụ nữ vẫn không được đại diện tương xứng giữa các công nhân về mức lương tối thiểu.

“Sự gia tăng của mức lương tối thiểu quốc gia và mức lương tối thiểu trong các quy chế lao động hiện đại sẽ giúp giảm khoảng cách về giới,” quyết định của Ủy hội cho biết.

>>>  Ứng dụng cho phép người dân Úc ứng trước tiền lương để không phải vay nóng

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...