Home Tin Nước Úc Cảnh báo: Những vụ trộm xe hơi đang ngày càng gia tăng ở Úc
Tin Nước Úc

Cảnh báo: Những vụ trộm xe hơi đang ngày càng gia tăng ở Úc

Tin Úc – Số vụ trộm xe hơi được ghi nhận tại Hội đồng Thành phố Wyndham đã tăng đáng kể trong vòng hai năm. Theo Hội đồng Giảm thiểu Nạn trộm cắp Xe cơ giới Quốc gia (NMVTRC), trong năm ngoái có 748 vụ trộm xe hơi xảy ra tại địa phương này, so với 518 vụ xảy ra trong 12 tháng trước đó.

Trong năm 2018, 183 chiếc xe hơi đã bị đánh cắp tại Hoppers Crossing (so với 89 vụ hồi năm 2017), 158 chiếc xe hơi bị mất cắp tại Werribee (trước đó là 101 vụ), và 102 vụ ở Tarneit (trước đó là 67 vụ).

Cũng trong năm ngoái, các con số xe hơi bị đánh cắp là 86 chiếc ở Point Cook (trước đó là 64 chiếc), 63 chiếc ở Wyndham Vale (trước đó là 52 chiếc), 62 chiếc ở Truganina (năm 2017 là 38 chiếc), và 36 chiếc ở Williams Landing (năm 2017 chỉ có 25 chiếc).

Nơi có ít số vụ mất cắp xe hơi nhất ở Wyndham trong năm ngoái là Little River, với tám vụ trộm được ghi nhận (so với 12 vụ trong năm trước đó).

Photo: Star Journal

NMVTRC ước tính, hơn 70% các vụ trộm xe hơi đời mới xảy ra do bọn trộm lợi dụng sơ hở khi chủ xe bỏ lại chìa khóa trên xe, và 45% những chiếc xe hơi bị đánh cắp ngay tại nhà của các hộ gia đình.

Hồi tuần trước, NMVTRC, Lực lượng Phòng chống tội phạm Victoria, Sở Cảnh sát Victoria và chính quyền bang đã phối hợp triển khai chiến dịch Đề cao Cảnh giác tại Hội đồng Thành phố Wyndham.

Giám đốc điều hành Lực lượng Phòng chống tội phạm Stella Smith nói rằng, trọng tâm của chiến dịch là nhắc nhở người dân xem xét liệu chìa khóa có được đặt tại các vị trí dễ tiếp cận trên xe hơi hoặc trong nhà hay không.

Thanh tra viên Marty Allison khuyến cáo người dân nên cất chìa khóa xe hơi ở một vị trí an toàn khó nhìn thấy.

Xem thêm: Đâm phải chó lúc ăn trộm xe, thanh niên Úc nhận án phạt nặng

Thanh niên 24 tuổi người Úc đã bị bắt giữ ngay sau khi trộm hai chiếc ôtô nhưng lại phải nhận cáo buộc tội danh hành hạ súc vật.

Tên trộm bị bắt tại Perth, Úc sau hai lần chèn xe vào chú chó 15 tuổi bị điếc đang nằm trên hè.

Chú chó Herry đã được đưa tới bệnh viện thú y để phẫu thuật. Herry là nạn nhân của kẻ trộm xe nhẫn tâm.

Sau khi lấy cắp chiếc xe đầu tiên, tên trộm xe đã gây tai nạn rồi bỏ chạy. Sau đó, tên trộm tiếp tục lấy chiếc xe thứ hai đỗ bên ngoài quán rượu. Khi đó, chú chó Herry đang nằm trên hè.

Trộm xe nhưng bất ngờ đâm phải chó, thanh niên Úc nhận án phạt nặng - ảnh 1

Chú chó Herry được đưa tới bệnh viện thú y trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: thedrive.

Tên trộm đã hai lần chèn xe qua người Herry khiến chú chó thương nặng. Kẻ trộm xe bị bắt với tội danh đánh cắp xe và hàn h hạ súc vật.

Chú chó Herry được đưa tới bệnh viện thú y trong tình trạng nguy hiểm. Một trang web quyên góp tiền phẫu thuật cho Herry đã được lập ra. Hiện số tiền ủng hộ đã vượt mốc 10.000 đô.

Theo Vtimes

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...