Home Cộng Đồng Costco Thượng Hải ngày khai trương: Bán 600 con gà nướng, chỉ 200 con được thanh toán
Cộng Đồng

Costco Thượng Hải ngày khai trương: Bán 600 con gà nướng, chỉ 200 con được thanh toán

Chuỗi siêu thị toàn cầu Costco hôm 27/8 lần đầu tiên khai trương siêu thị Thượng Hải, Trung Quốc, do quá nhiều người đến và tình hình hỗn loạn ngày khai trương, nên trong buổi chiều cùng ngày, siêu thị đã phải tạm đóng cửa. Trên mạng lan truyền thông tin cho biết, trong ngày khai trương, siêu thị đã bán ra 600 con gà nướng, nhưng quầy thu ngân chỉ nhận được thanh toán cho hơn 200 con, nghi ngờ hơn 400 con gà nướng đã bị khách hàng ăn trộm, tuy nhiên, thông tin này chưa được Costco Thượng Hải lên tiếng xác thực. 

Ngày 27/8, nhiều khách hàng Thượng Hải đã tràn vào siêu thị Costco nằm ở khu vực xa trung tâm thành phố, tranh giành mua các sản phẩm, từ thương hiệu cao cấp như rượu Mao Đài, túi xách Hermès, đến các loại bình dân như như bỉm, sữa bột, gạo, thịt lợn, gà nướng, trứng gà, sữa bò, v.v. Trong thời gian 4 tiếng ngắn ngủi, rượu Mao Đài và túi xách Hermès đã bán hết. Lượng khách đến đông ngoài dự tính nên buộc Costco phải tạm đóng cửa vào lúc 1 giờ chiều, sớm hơn dự kiến 8 tiếng đồng hồ.

Video tại hiện trường được cư dân mạng chia sẻ cho thấy, đám đông khách hàng tại  Costco Thượng Hải tranh giành các sản phẩm như thịt lợn, bột giặt, từ sáng sớm khi cửa siêu thị mới kéo lên, nhiều người tới mua sắm đã vội vã bò vào bên trong. Báo Mỹ hình dung cảnh tượng này là “tính hoang dại” và “điên cuồng”.

Khách hàng tranh nhau mua gà nướng trong ngày đầu Costco Thượng Hải khai trương. (Ảnh: Getty Images)

Sau sự việc này, trên mạng xã hội có không ít cư dân mạng chia sẻ về những hiện tượng không văn minh của khách hàng trong ngày đầu siêu thị Costco Thượng Hải khai trương, trong đó có người còn tiểu tiện cả vào thùng rác, .v.v.

Theo truyền thông dẫn lời của một bảo vệ siêu thị cho biết, có nhiều khách hàng tự ý mở hộp thực phẩm, vừa đi dạo siêu thị vừa ăn gà nướng. Do khách đến siêu thị quá đông, nên nhân viên không thể quản lý hết được thực phẩm bán ra, khi nhân viên chen lên trước ngăn chặn, mới có người chịu lấy túi đựng thực phẩm đến chỗ thu ngân thanh toán. Tuy nhiên, khi nhân viên rời đi, khách hàng lại nhân cơ hội không có người chú ý, lặng lẽ vứt vỏ túi lại. Do dòng người quá nhiều, nên nhân viên cũng không biết làm thế nào, có người còn cho biết, có khách hàng thậm chí còn ăn thịt gà trong nhà vệ sinh.

Ngoài ăn trộm gà nướng, còn có người ăn Sushi xong rồi lại vứt lại trên kệ, có bánh ga tô bị ăn trộm hết một nửa, rồi lại để vào hộp, …, nhiều khách hàng còn chưa thanh toán tiền mà đã trực tiếp mở ra để ăn; có không ít thực phẩm tươi sống, như sữa bò, đùi gà đông lạnh, v.v, bị vứt lung tung, gà nướng đựng trong túi cũng bị xé rách, nước thịt gà chảy cả ra sàn.

Có không ít khách hàng sau khi xem xong cho biết, “Thượng Hải cũng được coi là thành phố hàng đầu, nhưng tiêu chuẩn đạo đức lại sa sút …”.

Costco Thượng Hải khai trương chưa đến một tuần, sau khi các mặt hàng xa xỉ như rượu Mao Đài, túi xách Hermès đã bị khách hàng tranh nhau mua hết, người dân ở Thượng Hải lại lũ lượt xếp hàng để làm thủ tục trả thẻ hội viên vì hết chương trình khuyến mãi và giá đắt hơn so với ngày đầu khai trương.

Theo Báo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *