Home Cộng Đồng Khách Trung Quốc tranh chỗ chụp ảnh giẫm nát cỏ lau hồng nhập từ Úc
Cộng Đồng

Khách Trung Quốc tranh chỗ chụp ảnh giẫm nát cỏ lau hồng nhập từ Úc

Những vạt cỏ lau màu hồng đẹp như mơ ở khu vực ven sông bị những nhóm khách trẻ Trung Quốc dẫm đạp không thương tiếc để tranh nhau có vị trí tốt chụp hình.

Những vạt cỏ lau màu hồng được trồng tại công viên thuộc khu vực ven sông Tân Giang ở thành phố Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc, suốt 3 năm. Chúng đang chuyển sang sắc hồng mơ mộng kể từ đầu tháng 10 và dự kiến kéo dài khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, thảm cỏ lau này đã bị phá hủy chỉ trong vòng 2 tuần kể từ ngày mở cửa đón khách.

Du khách thi nhau dẫm đạp lên những vạt cỏ lau màu hồng để ghi hình
Du khách thi nhau dẫm đạp lên những vạt cỏ lau màu hồng để ghi hình

Theo hình ảnh từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho thấy, bất chấp lời cảnh báo, khách du lịch đa phần là giới trẻ vượt qua hàng rào, dẫm đạp lên những vạt cỏ vừa nhú hồng để tranh nhau có một chỗ chụp hình ưng ý nhất.

Cô Zheng, người quản lý công viên, cho biết suốt nhiều ngày nay, cô liên tục nhắc nhở du khách nhưng không ăn thua. “Thậm chí có người còn mang đèn chiếu sân khấu để tới đây chụp ảnh lúc nửa đêm”, cô nói.

Được biết, giống cỏ màu hồng đặc biệt này được nhập từ Australia và trồng 3 năm nay
Được biết, giống cỏ màu hồng đặc biệt này được nhập từ Australia và trồng 3 năm nay

Cũng theo lời người quản lý, cô Zheng đã tận tay nhập loại cỏ lau này từ Australia và mang về trồng. Chúng được chăm sóc chu đáo để biến thành những bông lau màu hồng đặc biệt, nhưng lại bị hủy hoại bởi du khách chỉ trong tích tắc.

Được biết, lượng khách tới đây vào dịp cuối tuần càng lên đỉnh điểm. Những người chăm sóc công viên không còn cách nào khác buộc phải cắt số cỏ bị dẫm đạp nhằm bảo vệ và đảm bảo chúng còn sống để tiếp tục trổ bông trong những năm tiếp theo.

Đây không phải lần đầu ý thức của du khách Trung Quốc bị dư luận lên tiếng
Đây không phải lần đầu ý thức của du khách Trung Quốc bị dư luận lên tiếng

Trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc tràn ngập lời bình luận chỉ trích hành vi thiếu ý thức của du khách. “Dù ảnh có đẹp đến mấy, những người đăng hẳn phải xấu hổ khi cho ảnh lên mạng thời điểm này”, một người bình luận.

Khách du lịch Trung Quốc tồi tệ đến mức nào?

Theo Dân Trí