Home Tin Nước Úc Sydney Sydney và Adelaide đang trải qua ngày nóng kỷ lục của tháng tư
SydneyTin Nước Úc

Sydney và Adelaide đang trải qua ngày nóng kỷ lục của tháng tư

Sydney và Adelaide đang trải qua ngày nóng nhất trong tháng 4, nhiệt độ đã tăng vọt lên trên 35C ở cả 2 thành phố thủ phủ

Tại Observatory Hill, Sydney lúc 3h chiều, nhiệt độ đã tăng lên 35,4C, đây là bất thường đối với thời điểm này trong năm.
Kỷ lục trước đây của Sydney là 34,2C, được ghi nhận vào ngày 6/4/2016. West Terrace ở Adelaide nhiệt độ đã tăng lên 36,1C vào lúc 2,26h chiều, phá vỡ kỷ lục trước đó là 35,8C vào năm 1938. Nhiệt độ tại Sydney, Melbourne và Adelaide đã có nhiệt độ cao hơn mức nhiệt trung bình của tháng tư khoảng 10C.
Tuần trước, Sydney đã ghi nhận tuần đầu tiên nóng nhất trong tháng tư kể từ năm 1977 tại
Observation Hill. Sydney Airport đã đạt mức nhiệt 36,8C vào lúc 2.04 chiều nay.
Thời tiết ấm bất thường này là do khối khí áp cao mang theo khối không khí nóng tới các bang ở đông nam đất nước.

Tình hình thời tiết ổn định sẽ duy trì cho tới hết tuần, Weatherzon xác nhận. Tuy nhiên, người dân Sydney sẽ cảm nhận được thời tiết chuyển mát vào ngày mai, dự báo nhiệt độ là 25C nhưng sau đó, những ngày còn lại trong tuần, nhiệt độ sẽ tăng lên 30C. Vào ngày cuối tuần, phía tây Sydney sẽ ấm hơn một chút, ở mức 32C. Khi Adelaide đạt mức nhiệt hơn 35C vào ngày hôm nay, đây là giai đoạn 3 ngày ấm nhất từ thứ bảy đến thứ hai trong tháng tư.
Ngày mai, thành phố thủ phủ sẽ chạm mức nhiệt 33C, sau đó là 30C vào ngày thứ tư.
Tuy nhiên, sang thứ năm, thời tiết sẽ giảm xuống 22C do khối không khí lạnh từ phía tây tràn vào. “Những khu vực ở Nam Úc, trong đó có Adelaide, thực sự đang ở giữa đợt nắng nóng có cường độ thấp vào cuối mùa”, dự báo viên của Weatherzone, Craig Mclntosh nói.
Ngược lại, Tasmania đã cảm nhận được ảnh hưởng trực tiếp của gió và mưa khi một khối không khí lạnh tràn qua bang, ông Mclntosh nói.

Tuy nhiên, khối không khí có vẻ yếu đi và buộc phải di chuyển về phía nam sau khi đi qua nam Tây Úc vào ngày hôm nay. Perth có nhiều mây và nhiệt độ không quá 22C cho tới cuối tuần.
“Vì vậy, thời tiết nắng nóng vẫn còn duy trì tại nhiều khu vực ở phía nam nước Úc, đặc biệt ở Nam Úc, NSW và ACT trong tuần tới”, ông Mclntosh nói.
Ngày mai và thứ tư, nhiệt độ sẽ tăng lên trên 20C tại Melbourne, cao hơn trung bình từ 11-15C trước khi Victoria chuyển mát. Đối với Commonwealth Games tại Queensland, thời tiết vẫn còn khô, nắng, nhiệt độ cao trên 20C cho tới ngày mai, ấm hơn so với mức trung bình.
Nhiệt độ sẽ giảm nhẹ tới mức dưới 25C vào ngày thứ tư trước khi tăng trở lại vào cuối tuần.
Dự báo 7 ngày cho khu vực Darwin là ẩm ướt, có thể có giông bão vào ngày thứ tư và thứ năm. Mặc dù vậy, nhiệt độ vẫn sẽ duy trì ở mức 32C trong suốt tuần

 

Tin Tức Nước Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...