Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Bình luận phân biệt chủng tộc trên Facebook, một Ủy viên bị đình chỉ công việc
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Bình luận phân biệt chủng tộc trên Facebook, một Ủy viên bị đình chỉ công việc

Theo đó, Ủy viên Hội đồng Thành phố Hume, ông Jack Medcraft, đã đăng tải một liên kết trên Facebook, liên quan đến câu chuyện các nhân viên cảnh sát hành hung một người đàn ông vào hôm 4/4, và ám chỉ nạn nhân gốc Phi có “đôi môi chocolate”.

Những bình luận trên đã làm dấy lên những lời chỉ trích gay gắt và những khiếu nại từ cộng đồng, với hy vọng Hội đồng Thành phố Hume sẽ tiến hành điều tra. Thị trưởng Hội đồng Thành phố Hume, ông Geoff Porter, hôm thứ Hai 9/4 tuyên bố rằng, Ủy viên Medcraft, đại biểu đầu tiên của người Thổ dân thuộc Hội đồng Thành phố Hume, sẽ không được phép tham gia vào hai cuộc họp hội đồng tiếp theo. Thị trưởng Porter viết “Tôi rất thất vọng trước những bình luận của Ủy viên Medcraft trên Facebook cá nhân của ông ấy. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với Ủy viên Medcraft, và ông ấy đã nhận trách nhiệm cũng như xin lỗi về những bình luận đó”. Ủy viên Medcraft cũng đã bị cách chức khỏi vị trí người phát ngôn phụ trách hỗ
trợ người Thổ dân thuộc Hội đồng Thành phố Hume.

Vào chiều hôm 9/4, ông Medcraft đã đưa ra lời xin lỗi trên Facebook cá nhân, đồng thời nói rằng ông “chân thành” xin lỗi về những bình luận của mình. Ông Medcraft cho biết thêm, ông chấp nhận hình thức xử lý kỷ luật của Hội đồng Thành phố Hume.
Đây không phải là lần đầu tiên ông Medcraft bị chỉ trích vì những hoạt động trên mạng của mình. Trong một bài đăng khác trên Facebook cá nhân vào tháng Bảy 2016, ông Medcraft đã chia sẻ một liên kết kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho Đường dây phòng chống tội phạm để truy nã một băng nhóm tội phạm gốc Phi. Ông viết “Chắc hẳn phải có ai đó biết đám ‘thỏ rừng’ này đang ở đâu”. Cũng trong năm 2016, ông Medcraft đã bị lên án do ông đã chia sẻ những bình luận và hình ảnh gây tranh cãi liên quan đến đạo Hồi.

Hong Dao – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...