Home Tin Nước Úc Australia tiếp tục dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống hút thuốc lá
Tin Nước Úc

Australia tiếp tục dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống hút thuốc lá

Nhân dịp Ngày Thế giới nói không với thuốc lá 31 tháng Năm vừa qua, Australia chính thức khởi động Chiến dịch chống hút thuốc lá Toàn quốc, khẳng định vị trí dẫn đầu trên toàn thế giới của Australia trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc lá.

Trợ lý Bộ trưởng Y tế, bà Fiona Nash cho biết hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân có thể phòng ngừa lớn nhất gây ra bệnh tật và chết sớm ở Australia, khiến đất nước này thiệt hại trung bình $31.5 tỷ mỗi năm cho chi phí kinh tế và xã hội (bao gồm cả chi phí dịch vụ y tế). “Tỷ lệ hút thuốc hàng ngày hiện đang ở mức thấp nhất – 12.8% đối với độ tuổi từ 14 trở lên, giảm đáng kể so với tỷ lệ 17.5% vào năm 2004”, Bộ trưởng Nash cho hay.

ABC News: Peter Giafis

 

Tuy nhiên, hút thuốc lá vẫn là một vấn nạn đáng lo ngại ở một số nhóm nhất định, đặc biệt trung bình có tới 42% trên tổng số thổ dân (Indigenous) trưởng thành ở Australia hút thuốc mỗi ngày.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ cuối tháng Sáu này, chiến dịch sẽ được triển khai trên toàn quốc qua các kênh như TV, báo giấy, radio, các phương tiện truyền thông điện tử.

Chính phủ Liên đảng cam kết sẽ giảm tỷ lệ hút thuốc lá trung bình xuống còn 10% đến năm 2018, và giảm một nửa số người thổ dân và Torres Strait Islander hút thuốc lá trong cùng thời hạn nói trên.

Nguồn: Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...