Home Tin Nước Úc Nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị lừa bởi các tổ chức giáo dục nghề kém chất lượng
Tin Nước Úc

Nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bị lừa bởi các tổ chức giáo dục nghề kém chất lượng

Tin nước Úc – Bất chấp việc chính phủ liên bang và chính phủ bang đã nỗ lực xử lý thẳng tay đối với những trường cao đẳng nghề vô đạo đức, nhưng nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vẫn bị rơi vào tình trạng nợ nần, bị móc túi bởi những tổ chức đào tạo lừa đảo.

báo úc - tin tức nước úc

Một cuộc điều tra gần đây cho biết một nhân viên bán hàng nói tiếng Việt Nam đã tiếp cận nhiều học sinh, sinh viên người Việt Nam đang học tiếng Anh tại Trung tâm Cộng đồng Yarraville Community Centre, dụ dỗ các em học sinh đăng ký tham gia một khóa đào tạo về kinh doanh.

Nhóm học sinh này được thông báo rằng đó là khóa học miễn phí. Nhân viên bán hàng còn hứa hẹn sẽ tặng các em học sinh một chiếc tablet và smartphone.

Họ còn được yêu cầu mang theo cả hộ chiếu, visa và mã số thuế đến trung tâm y tế ở Footscray để làm thủ tục xác minh. Tuy nhiên, nhóm học sinh này sau đó đã vô cùng phẫn nộ khi phát hiện họ đã bị lừa khi phải chịu một khoản nợ lớn, thậm chí không được tuyển sinh vào khóa đào tạo nào cả.

Được biết, hiện nay chính phủ bang đang tiến hành một đợt rà soát riêng biệt về chế độ ngân sách cho giáo dục VET. Gần đây, cơ quan chính phủ đã chấm dứt hợp đồng với ba tổ chức dịch vụ đào tạo lừa đảo.

Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng như các bạn nên đề phòng, phòng tránh các trường hợp tương tự hay khuyến cáo trước con em của mình về các tình trạng trên.

Liên quan đến vụ việc này, khoảng 10,000 học viên đã bị Cơ quan Quản lý Đăng ký và Bằng cấp Victoria thu hồi lại chứng chỉ hướng nghiệp do vấn đề về chất lượng của các khóa học.

Theo báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...