Home Tin Nước Úc Úc: Giá xăng lại sắp tăng
Tin Nước Úc

Úc: Giá xăng lại sắp tăng

Đảng Lao động vừa qua đã chính thức lên tiếng ủng hộ quyết định tăng thuế nhập khẩu xăng dầu của Chính phủ Liên bang, theo đó có thể làm tăng giá xăng dầu trên cả nước.

Lãnh đạo Đảng đối lập, ông Bill Shorten, người từng kịch liệt phản đối đề xuất áp thuế cho mọi mặt hàng, đã đưa ra yêu cầu cho việc ủng hộ quyết định của Chính phủ, đó là: Chính phủ chi $1.1 tỷ từ doanh thu đánh vào thuế nhập khẩu cho các dự án nâng cấp, cải thiện hệ thống giao thông đường bộ tại các địa phương. Chính phủ đã chấp nhận thỏa thuận trên và sẽ ban hành quy định mới về thuế xăng dầu định kỳ vào tháng Hai và tháng Tám mỗi năm.

Sai phạm trong việc bất hợp pháp nhà ở tại trung tâm Melbourne

 

Thỏa thuận trên cũng có nghĩa là một số chi phí đi lại cho các gia đình sẽ tiếp tục tăng với tần suất mỗi năm hai lần. Theo tính toán của Chính phủ, những gia đình sử dụng 50 lít xăng dầu mỗi tuần sẽ phải trả thêm 40 cent mỗi tuần cho khoản chi phí này.

Tuy nhiên, Chính phủ cho biết quyết định này sẽ giúp tăng thêm $23 tỷ cho ngân sách chung trong vòng 10 năm. “Trong khi ảnh hưởng đối với cá nhân các gia đình là nhỏ, nhưng giải pháp này lại mang lại nguồn doanh thu rất lớn cho Chính phủ. Nhờ đó, Chính phủ có thể tăng cường đầu tư cho các dự án tạo việc làm và nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông”, Bộ trưởng Tài chính Mathias Cormann và Bộ trưởng Giao thông Warren Truss đồng thời giải thích. Phương Nguyên – Báo Victoria

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...