Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Cảnh báo sản phẩm lò sưởi gas Cannon có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Cảnh báo sản phẩm lò sưởi gas Cannon có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe

Theo cảnh báo nhà sản xuất, hàng ngàn sản phẩm lò sưởi gas được sử dụng trên cả nước Australia có thể bị lỗi kỹ thuật gây rò rỉ khí carbon

Cannon Appliances, nhà sản xuất của dòng sản phẩm lò sưởi gas, đã thừa nhận trên một tờ báo của Melbourne rằng những sản phẩm được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2001 đến tháng 10/2009 có thể bị rò rỉ khí carbon ở mức độ gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Photo: theage.com.au

Giám đốc của Cơ quan An toàn Năng lượng Victoria, ông Paul Bonsak cho biết khoảng 20,000 sản phẩm được bán trên khắp thị trường Australia, trong đó riêng ở tiểu bang Victoria có khoảng 12,000 sản phẩm. “Chúng tôi đã thực hiện nhiều đợt kiểm tra đối với những thiết bị được lắp và sử dụng trong các hộ gia đình, nhưng phần lớn trong số những sản phẩm này chưa có biểu hiện rò rỉ bất kỳ khí CO nào”, ông Bonsak cho biết.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ông cho rằng những người đã mua sản phẩm này nên ngắt và không sử dụng chúng, đồng thời liên hệ với Cannon để được giải quyết. Công ty sẽ cử kỹ thuật viên đến kiểm tra sản phẩm cho người tiêu dùng.

 

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...