Home Cộng Đồng Úc lo ngại thế giới thực tế đã có 10 triệu ca nhiễm COVID-19
Cộng Đồng

Úc lo ngại thế giới thực tế đã có 10 triệu ca nhiễm COVID-19

Một quan chức y tế Úc cho biết chỉ tin tưởng số liệu dịch bệnh ở nước này vì đã Úc có tỉ lệ người dân xét nghiệm COVID-19 cao nhất thế giới, trong khi ông cho rằng con số nhiễm thực tế trên thế giới có thể đã lên đến 10 triệu.

Giám đốc Dịch vụ Y tế Úc, ông Brendan Murphy dự đoán số lượng thực tế các ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới có thể đã lên tới 10 triệu người do nhiều người vẫn chưa được xét nghiệm, báo The Guardian đưa tin.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 3-4 ở thủ đô Canberra, ông Murphy cho biết “trên toàn thế giới, chúng ta đã có hơn 1 triệu ca nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi tin rằng con số thực tế cao gấp 5 đến 10 lần”.

Ông cho rằng ở nhiều nước, tỉ lệ người dân được xét nghiệm ở nhiều nước vẫn còn thấp, dẫn đến việc có nhiều ca bệnh chưa được thống kê.

Ngoài ra, ông Murphy cho biết tỉ lệ tử vong quá khác biệt giữa các nước là một trong những nguyên nhân khiến ông nghi ngờ về con số ca bệnh được báo cáo, theo báo The Jakarta Post.

Úc lo ngại thế giới thực tế đã có 10 triệu ca nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Giám đốc Y tế Úc, ông Brendan Murphy. Ảnh: AAP

Tờ The Guardian cho hay ông Murphy “chỉ hoàn toàn tin tưởng” vào các số liệu dịch bệnh trong nước bởi vì tỉ lệ người dân được xét nghiệm ở Úc là “cao nhất thế giới”.

Trong khi đó, ông Murphy nghi ngờ số ca nhiễm bệnh thực tế ở Mỹ và ở nhiều nước khác có thể cao hơn con số được chính quyền báo cáo bởi vì họ không tiến hành xét nghiệm giống như Úc đang làm.

Đối với tình hình ở nơi COVID-19 bùng phát, ông cho rằng Trung Quốc đã ngăn chặn được sự lây nhiễm nhưng người dân Trung Quốc không hề được miễn nhiễm. Do đó, họ đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Tính đến 3 giờ 30 phút chiều 3-4, chuyên trang theo dõi số liệu Worldometer cập nhật số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu là 1.017.593 người, trong đó có 53.249 trường hợp tử vong và 213.218 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Mỹ đang là nước có số ca nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới với 245.373 trường hợp, chiếm hơn 24% số ca nhiễm toàn cầu. Nước này có 6.095 bệnh nhân đã tử vong và 10.403 bệnh nhân được chữa khỏi.

Trong khi đó, Úc đã phát hiện 5.350 ca nhiễm – là ổ dịch lớn thứ 20 của thế giới. Có 28 bệnh nhân đã tử vong và 585 bệnh nhân được chữa khỏi.

Theo Bộ Y tế Úc, nước này đã tiến hành hơn 275.000 lượt xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Theo Plo

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *