Người dân một số vùng ở Sydney được kêu gọi đi làm xét nghiệm

NSW hôm qua có thêm 12 ca nhiễm COVID-19. Giới chức y tế lên tiếng thúc giục cư dân ở một số vùng sau đây nên đi làm xét nghiệm do lo ngại lây nhiễm cộng đồng không rõ nguồn gốc.

Cư dân ở một số vùng chính phủ địa phương ở Sydney đang được thúc giục phải đi làm xét nghiệm trong tình hình xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 không rõ nguồn gốc ở tiểu bang NSW.

NSW ngày hôm nay ghi nhận 12 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có một ca cách ly ở khách sạn, hai ca liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thai Rock, hai ca liên quan đến nhà hàng Apollo ở Potts Points, và 6 ca liên quan đến đám tang ở Fairfield.

Ngoài ra ngày hôm nay cũng có thêm một ca nhiễm mới trong cộng đồng nhưng chưa xác định được nguồn gốc.

Trường tiểu học St Margaret Mary ở Merryland phải đóng cửa sau khi phát hiện một ca dương tính với coronavirus. Trường đã ra thông báo đóng cửa để thực hiện công tác vệ sinh và truy tìm những người tiếp xúc với ca nhiễm.

Trả lời phóng viên vào sáng nay, trưởng ban y tế NSW Kerry Chant nói Bộ y tế đang rất ‘quan ngại về những ca nhiễm không rõ nguồn gốc’.

“Chúng ta tiếp tục có những ca nhiễm không liên quan đến các ổ dịch hiện tại, và điều này nhấn mạnh nhu cầu về việc cộng đồng phải ý thức lên tiếng báo cáo.”

Bà thúc giục cư dân ở những vùng phía tây và tây nam Sydney phải đi làm xét nghiệm, bao gồm các vùng Cumberland, Parramatta, Fairfield, Bankstown, Liverpool và Campbelltown.

“Điều cần thiết hiện nay là tìm ra đường lây nhiễm và cắt đứt nó,” tiến sỹ Chant nói. “Chúng ta càng sớm tìm ra con đường lây nhiễm cộng đồng sớm chừng nào thì càng có cơ hội dập tắt sớm chừng đó.”

“Chúng tôi muốn cảm ơn cộng đồng vì số người đi làm xét nghiệm nhiều như vậy. Nhưng tôi cũng muốn yêu cầu mọi người tiếp tục nỗ lực trong những ngày sắp tới để chúng ta có thể tự tin là chúng ta đã khống chế được các ổ dịch.”

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian hôm nay đã tuyên bố những ai từ Victoria trở về NSW phải cách ly bắt buộc 14 ngày trong khách sạn và họ sẽ phải tự trả chi phí cách ly.

Bà Berejiklian nói tình hình virus diễn tiến phức tạp ở Victoria buộc chính phủ phải ban hành quy định bắt buộc cho những ai đến từ Victoria phải vào cách ly trong khách sạn.

Chính phủ NSW đã từng chịu áp lực trước phe đối lập và các chuyên gia y tế phải siết chặt hơn các quy định đối với những người muốn đến NSW.

Những ai từ Victoria muốn đến NSW sẽ chỉ được phép đi bằng đường hàng không qua sân bay Sydney, trừ khi họ sống tại khu vực thuộc vùng biên giới hoặc có giấy phép làm việc đặc biệt.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín