Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Người Úc có thể bị cấm đến châu Âu vì ca nhiễm COVID-19 tăng cao

0

Những ai có kế hoạch du lịch châu Âu sẽ phải suy nghĩ lại vì Úc đã bị châu Âu tuyên bố là ‘khu vực nguy hiểm COVID’ đồng thời ban hành các biện pháp hạn chế gắt gao.

Châu Âu đã ban hành thêm nhiều hạn chế đi lại đối với những người đến từ Úc, bất kể là họ đã được tiêm chủng hay chưa.

Quyết định này được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ cảnh báo người dân Mỹ hãy tránh đi đến nước Úc, tuyên bố Úc là nơi ‘rủi ro cao’.

Các quốc gia châu Âu cũng đã được khuyến cáo phải cấm toàn bộ khách du lịch đến từ Úc, hoặc phải áp dụng các biện pháp hạn chế gắt gao hơn, bao gồm cả việc cách ly kiểm dịch và xét nghiệm bắt buộc.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch xuất hiện, Úc bị một lệnh cấm như vậy.

Hội đồng châu Âu vừa đưa nước Úc vào danh sách ‘những ổ dịch COVID-19’, cùng với Canada và Argentina, trong hướng dẫn chính thức loại bỏ các nước này khỏi danh sách an toàn của châu âu.

Các quốc gia trong danh sách này được rà soát mỗi hai tuần, bao gồm New Zealand, Colombia, Indonesia, Rwanda, Bahrain, Chile, Kuwait, Peru, Qatar, Ả Rập Saudi, Nam Hàn, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uruguay và Trung Quốc.

Cyprus, Hi Lạp và Ý sẽ vẫn tiếp tục cho phép người Úc đến du lịch.

Trong một thông cáo, Liên Âu nói rằng:

“Các yêu cầu về xét nghiệm và tự cách ly có thể được áp dụng, tuỳ thuộc vào địa điểm mà quý vị định đến, bất kể là quý vị được tiêm chủng đầy đủ hay chưa,” thông cáo có ghi.

Theo giám đốc điều hành của Flight Centre trả lời Sydney Morning Herald, ông hi vọng những biện pháp hạn chế này sẽ không kéo dài lâu vì các ca nhiễm hàng ngày ở Úc đang giảm dần trong những ngày gần đây.

Ông nói hầu hết các khách hàng của Flight Centre đã đặt vé cho tháng Tư, Năm, Sáu và Bảy, và ông tự tin rằng đến khi đó các lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ.

Theo SBS

Leave a comment