Home Tin Nước Úc Nóng: Việt kiều Úc rủ bạn vận chuyển ma tuý
Tin Nước Úc

Nóng: Việt kiều Úc rủ bạn vận chuyển ma tuý

Định cư tại úc
Định cư tại úc

Ngày 12-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Đức Anh 16 năm tù và Nguyễn Hồng Tân 15 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Cơ quan tố tụng đã tách bóc trọng lượng heroin để xác định khung hình phạt cho các bị cáo chứ không “cân một cục” như trước đây.

Đức Anh định cư tại Úc và quen với một Việt kiều tên Danny Huỳnh (không rõ lai lịch). Thấy anh ta hay về Việt Nam nên người này đề nghị chuyển ma tuý sang Úc qua đường bưu điện với giá 2.000 đô la Úc/lần. Nguồn hàng do người này đảm nhiệm, Đức Anh chỉ việc đến bến xe nhận, gửi đi.
Đầu năm 2014, bị cáo rủ bạn Nguyễn Hồng Tân tham gia và anh nay nhận kiện hàng dầu nóng có chứa ma túy, dùng tên giả gửi sang Úc thì cả hai bị bắt giữ.

Hai bị cáo chờ tòa tuyên án. Ảnh: Hoàng Yến.
Theo kết quả giám định, tổng trọng lượng ma tuý trong kiện hàng dầu nóng nặng 2,8 kg, hàm lượng heroin khoảng 93,52 gram và tòa đã quy buộc các bị cáo theo lượng heroin thực tế này.
Trước đây, cơ quan tố tụng không bóc tách mà “cân cả cục”, xác định trọng lượng ma túy kể cả chế phẩm. Sau đó, cơ quan tố tụng thống nhất hàm lượng chất ma túy phải trưng cầu giám định để xác định loại, hàm lượng, tiền chất để xác định trọng lượng ma túy (thông tư 17).

 

 Hoàng Yến

Xem Thêm

 – Cần Sa theo hình thức Thủy Canh – Người Việt bị bắn chết 

–  Kho cần sa 15 triệu đô của người Việt bị bắt

– Một Việt kiều giấu ma túy trong quần lót được tạm hủy án tử hình

– Nóng: Việt kiều Úc rủ bạn vận chuyển ma tuý

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...