Home Tin Nước Úc Một Việt kiều giấu ma túy trong quần lót được tạm hủy án tử hình
Tin Nước Úc

Một Việt kiều giấu ma túy trong quần lót được tạm hủy án tử hình

Sau khi nhận 20.000 USD từ một người đàn ông “hào phóng”, Dinh Jason đã đồng ý chuyển hơn 1,1kg ma túy từ Việt Nam sang Australia. Tuy nhiên hành động này đã không qua mắt được lực lượng chức năng.

Theo cáo trạng, Dinh Jason sinh năm 1973 tại Đồng Nai, đầu những năm 90 thế kỷ trước, Dinh cùng gia đình sang Mỹ định cư. Tại Mỹ, Dinh đã tốt nghiệp trung học và mở một tiệm sửa xe tại nhà. Từ năm 2012 một người đàn ông gốc Trung Đông tên Maico thường xuyên lui lới tiệm của Dinh để sửa xe và chủ động làm quen.

Bị cáo Dinh Jason tại phiên xử phúc thẩm ngày 6/2.

Khi đã thân thiết, người này rủ Dinh tới Las Vegas để đánh bạc vào đầu năm 2013. Trong lần đi chơi này Dinh đã thua đậm và được Maico “hào phóng” cho vay 20.000 USD. Do sau đó không đủ tiền trả nợi nên Dinh đồng ý về Việt Nam làm việc theo gợi ý của Maico.

Khi Dinh về tới Việt Nam thì lại được Maico khuyên nên đi du lịch tại Australia vài ngày vì hiện chưa có việc làm. Nghe vậy Dinh đồng ý và vào ngày 12/6/2013 cả hai tới một nhà hàng để ăn uống. Tại đây Maico đã đưa cho Dinh 1,1kg ma túy và đề nghị vận chuyển qua Australia.

Số ma túy này được Maico chia ra làm ba bịch và giấu trong quần lót rồi cho Dinh mặc. Lúc này Maico cũng đưa cho Dinh 1.500 đô la Úc và hứa sẽ cho thêm 10.000 USD ngoài việc trừ đi số tiền 20.000 USD Dinh còn nợ.

Tuy nhiên trong khi làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, Dinh đã bị lực lượng chức năng phát hiện mang theo số ma túy trên. Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 4/2014 Dinh đã bị tuyên phạt tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 6/2, các luật sư của bị cáo tiếp tục xin giảm nhẹ hình phạt. Họ cũng đưa ra giấy tờ chứng minh bị cáo đã từng bị chấn thương sọ não do ngã từ trên lầu nên thần kinh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên những lập luận trên đã bị đại diện VKS bác bỏ.

Sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM cho rằng cần phải giám định lại hàm lượng ma túy trong số hàng mà Dinh mang theo, nên đã quyết định hủy bản án sơ thẩm, giao cơ quan công an điều tra lại.

Nguyễn Cường

Xem Thêm :

 – Cần Sa theo hình thức Thủy Canh – Người Việt bị bắn chết 

–  Kho cần sa 15 triệu đô của người Việt bị bắt

– Một Việt kiều giấu ma túy trong quần lót được tạm hủy án tử hình

– Nóng: Việt kiều Úc rủ bạn vận chuyển ma tuý

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...