Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Hai cha con bị phạt hơn 16.000 đô chỉ vì câu cá sai quy định
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Hai cha con bị phạt hơn 16.000 đô chỉ vì câu cá sai quy định

Tin Nước Úc – Hai cha con ở Sydney đã bị phạt hơn 16,000 đô sau khi bị buộc tội vi phạm một số quy tắc và quy định khi câu cá ở Hồ Illawarra.

Hai người đàn ông, tới từ Fairfield, đã bị kết án vì sở hữu số lượng các loại ốc whelk và cockle quá giới hạn, sở hữu ghẹ xanh với kích thước bị cấm và cua có mang trứng phía bên ngoài, cùng với hành vi không trả phí câu cá giải trí.

Bà Emma Corfield, thuộc Bộ Công nghiệp Cơ bản NSW, cho biết những người giám sát hoạt động đánh cá đã phát hiện một con thuyền nằm gần nơi thả tàu Windang vào ngày 14/2/2016 và phát hiện ra 638 con ốc whelk, 386 con sò cockle và 42 con ghẹ xanh trên khoang thuyền.

Trong số 42 con ghẹ xanh, có 23 con được đo dưới kích thước tối thiểu 6cm và có 12 con có mang trứng ở bên ngoài.

“Các thanh tra đã thu giữ số thủy sản bị đánh bắt vượt mức quy định và gửi tới hai người đàn ông, 52 tuổi và 30 tuổi, trát hầu tòa.”

Cả hai cha con đều không có mặt tại Tòa án Địa phương Wollongong vào hồi tháng 8 và đã bị buộc tội tất cả các cáo buộc khi họ vắng mặt.

Bà Corfield cho biết: “Cả 2 người đàn ông sau đó đã ra hầu tòa tại Tòa án Địa phương Wollongong, nơi họ nhận án phạt là khoản tiền phạt và phí có tổng giá trị 16,589.50 đô.”

Người con bị phạt 3,700 đô và buộc phải trả chi phí pháp lý là 5,902 đô.

Người cha bị phạt 2,700 đô và buộc phải trả chi phí pháp lý là 4,287.5 đô.

Bà Corfield cho biết việc đánh bắt trái phép gây ảnh hưởng tiêu cực tới sự bền vững đối với tài nguyên của các hoạt động giải trí cũng như việc đánh cá hợp pháp.

Những người bị phát hiện câu cá bất hợp pháp có thể phải chịu những hậu quả nghiêm trọng.

Để biết thêm thông tin về các quy tắc đánh bắt cá, hãy truy cập trang web DPI: https://www.dpi.nsw.gov.au/fishing/recreational/fishing-rules-and-regs

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...