NSW và Victoria sẽ giữ nguyên các hạn chế nghiêm ngặt vào Ngày của Mẹ 10/5

NSW và Victoria đã từ chối nới lỏng các quy tắc nghiêm ngặt để phòng chống virus corona trong Ngày của Mẹ 10/5.

Hai tiểu bang lớn nhất ở Úc đã từ chối nới lỏng các quy tắc nghiêm ngặt để phòng chống virus corona trong Ngày của Mẹ 10/5, do lo ngại có thể có một đợt bùng phát thứ hai khiến nhiều người tử vong.

Theo hãng tin Yahoo News, bang NSW và bang Victoria đã đưa ra cách tiếp cận thận trọng đối với việc nới lỏng các quy tắc trong cuộc họp của Nội các Quốc gia vào ngày 8/5.

AUSTRALIA CORONAVIRUS COVID-19

Photo: au.news.yahoo.com

Thế nhưng, bang Queensland sẽ cho phép tối đa năm người trong một gia đình được đến thăm nhà người khác vào Ngày của Mẹ.

Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian cho hay, hạn chế của tiểu bang này về việc chỉ cho phép hai người lớn và trẻ em được đến thăm nhà người khác sẽ được duy trì vào ngày 10/5.

Trong khi đó, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết một số quốc gia nới lỏng sớm các hạn chế đã buộc phải phong tỏa nghiêm ngặt hơn khi xảy ra các đợt bùng phát mới.

Bang Tasmania cũng đang duy trì cách tiếp cận cứng rắn, và người dân ở tiểu bang này được khuyên nên tuân thủ các hạn chế khi đi thăm nhà người khác.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton cho hay Thủ tướng Scott Morrison sẽ hỗ trợ định hình quyết định của các tiểu bang về việc nới lỏng các quy tắc.

Theo Vtimes
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín