Home Tin Nước Úc Nữ sinh bán mình đi học: Chuyện thường tình ở Úc?
Tin Nước Úc

Nữ sinh bán mình đi học: Chuyện thường tình ở Úc?

Nhà chứa ở Surry Hills

Cái chết thương tâm của nữ sinh viên 24 tuổi người Úc Michaela Dunn tuy là một cú sốc cho gia đình cô nhưng chỉ là một phần nhỏ những mảnh đời nữ sinh phải đánh đổi để được đi học trong xã hội Úc.

Ngày 13-8, Michaela Dunn, 24 tuổi, cựu sinh viên Trường đại học Notre Dame, đã bị đâm chết trong căn hộ ở trong vụ tấn công hàng loạt ở Sydney CBD

Cái chết bất ngờ của cô gái trẻ khiến mẹ và em gái cô chịu đựng cú sốc lớn, và đau đớn hơn khi tới lúc cô rời khỏi cõi đời, gia đình mới phát hiện cô xa quê lên thành phố làm… gái mại dâm.

Nhà chứa ở Surry Hills

Cô đang theo học ngành marketing và truyền thông. Bạn bè của Dunn ở trường đại học biết đến cô như một cầu thủ bóng rổ tham gia không sót các trận đấu ở trường nhưng không ai biết cô làm gì để kiếm sống.

Tuy nhiên, theo lời nhiều gái mại dâm và chủ nhà chứa ở Sydney mà báo Sydney Morning Herald thu thập được, có rất nhiều những cô gái trẻ như Dunn.

Họ bước vào thế giới mại dâm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sử dụng tiền kiếm được để trang trải sinh hoạt, đóng học phí. Nhiều nữ sinh dù tốt nghiệp vẫn tiếp tục “làm thêm” để trả tiền mua xe hơi hay đi du lịch ở nước ngoài.

“Rất dễ để gặp nữ sinh viên đại học trong các nhà chứa”, cô Taylor Tara, cựu gái mại dâm, viết trong cuốn hồi ký xuất bản hồi năm 2018.

“Thông thường, họ sẽ đi du lịch giữa các bang để hoạt động mại dâm vào các ngày nghỉ lễ hoặc được nghỉ học để chi trả các khoản nợ và hóa đơn. Bằng cách đó, họ không cần phải nói với gia đình vì sợ bị kỳ thị”, Tara viết.

“Rồi họ dần quen với lối sống đó, đặc biệt là khi họ làm việc độc lập trên các trang web rao vặt như Locanto, nơi những dịch vụ như mátxa kích dục hay mại dâm có thể được thực hiện không qua trung gian”.

Nữ sinh viên bán mình đi học: chuyện thường tình? - Ảnh 2.
Gái mại dâm ở nhà chứa La Petite Aroma

Các chủ nhà chứa cũng kể câu chuyện không khác với lời kể của Tara. Lee Cameron, chủ nhà chứa cao cấp La Petite Aroma, khẳng định cô tuyển dụng khá nhiều nữ sinh viên đại học.

“Các cô gái mang theo laptop và học trong giờ nghỉ giữa hai khách hàng”, Cameron cho biết.

“Làm việc trong nhà chứa thời nay giống làm trong tiệm làm tóc. Bạn được cung cấp mọi thứ từ khăn tắm, tiếp tân hay chuông báo động dẫn thẳng tới cảnh sát khi có chuyện bất trắc. Tôi từng có vệ sĩ. Tôi làm trong ngành công nghiệp được quản lý chặt chẽ, do đó khá an toàn”, Cameron giải thích.

Một chủ nhà chứa khác tên Jacqueline nói khoảng 1/3 trong số 200 gái mại dâm cô tuyển dụng là nữ sinh viên. Jacqueline cũng tuyển cả du khách thông qua quảng cáo việc làm cho người đi du lịch bụi.

“Khoảng 20-30% các cô gái của chúng tôi là nữ sinh. Họ làm trong ngành này để chi trả tiền thuê nhà, nợ học phí và tất cả những gì họ cần, vì chúng ta đang sống trong một thế giới coi trọng vật chất”, Jacqueline nói.

Jacqueline cũng thừa nhận mạng Internet đã làm thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp mại dâm. Khi xưa gái mại dâm làm việc rất bí mật, gặp khách hàng cũng bí mật. Nhưng giờ nhờ mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, các cô gái có nhiều cách khác nhau để “tìm khách”.

Gần đây, báo cáo cho thấy xu hướng nữ sinh viên tìm kiếm “bố nuôi” giàu có để chu cấp cũng đang gia tăng. Trang web seeking.com của Mỹ cũng đang tạo cú hích cho sinh viên Úc khi cung cấp tài khoản cao cấp cho thành viên đăng ký bằng địa chỉ email của trường (.edu).

Giáo sư Peter Fleming của Đại học Công nghệ Sydney cho biết khi đứng lớp ở giảng đường khoảng 350 sinh viên 18 tuổi, ông chắc chắn có người trong số họ là gái mại dâm.

“Tôi nghĩ rằng việc nữ sinh viên hoạt động mại dâm phổ biến hơn những gì phụ huynh biết rất nhiều”, giáo sư Fleming cho biết.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...