Home Tin Nước Úc Úc tăng số lượng thị thực định cư ở vùng nông thôn
Tin Nước Úc

Úc tăng số lượng thị thực định cư ở vùng nông thôn

Thủ tướng Scott Morrison đã phải quyết định nâng số lượng thị thực định cư vùng quê từ 23.000 lên 25.000. Ảnh minh họa: Australian Migration Options

Thủ tướng Úc Scott Morrison mới đây đã quyết định tăng số lượng thị thực định cư ở vùng nông thôn lên con số 25.000, sau khi có sự gia tăng mạnh trong lượng người nhập cư chuyển ra khỏi các thành phố lớn.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, số liệu mới công bố cho thấy sự gia tăng đột biến trong lượng thị thực được cấp tại các khu vực trung tâm ở nông thôn trên cả nước Úc trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, trong đó số lượng người nhập cư tới sinh sống ở bang Queensland tăng 233%, cùng với sự gia tăng lớn ở các bang Nam  Úc và Tasmania. Với mức tăng 124% trung bình trong cả nước so với cùng kỳ năm ngoái, Thủ tướng Scott Morrison đã phải quyết định nâng số lượng thị thực định cư vùng quê từ 23.000 lên 25.000.

Thủ tướng Scott Morrison đã phải quyết định nâng số lượng thị thực định cư vùng quê từ 23.000 lên 25.000. Ảnh minh họa: Australian Migration Options

Thủ tướng Morrison – người đang phải chịu nhiều sức ép từ các nghị sĩ yêu cầu chính phủ cần hỗ trợ nhiều hơn cho các bang đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán – khẳng định quyết định của ông là nhằm hỗ trợ các vùng quê phát triển và giảm áp lực dân số cho các thành phố lớn.

Ông cho biết sự thay đổi trên giúp gia tăng sức hút của ở khu vực nông thôn đang cần tăng dân số, để hỗ trợ các dịch vụ địa phương như trường học và chăm sóc y tế, và thu hút thêm người lao động và sinh viên quốc tế, qua đó tạo thêm việc làm và tăng đầu tư.

Ngoài việc tăng số lượng thị thực, Chính phủ Úc cũng đưa hai thành phố Gold Coast và Perth ra khỏi danh sách các thành phố lớn. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các địa phương ngoài thành phố Melbourne, Sydney và Brisbane đều được có cơ hội hưởng chính sách 25.000 thị thực vùng quê và quy trình xử lý ưu tiên. Sinh viên quốc tế sống trong các địa phương này sẽ có đủ điều kiện nộp đơn xin cấp thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp với thời hạn dài hơn.

Kể từ tháng 7 năm nay, Chính phủ Úc đã giảm số lượng thị thực định cư dài hạn từ 190.000 xuống còn 160.000, bao gồm thị thực định cự ở vùng quê. Theo Bộ trưởng Di trú David Coleman, chính phủ lâu nay chỉ tập trung vào tổng số người nhập cư nhưng hiện tại sẽ quan tâm hơn tới việc phân phối người nhập cư về các vùng quê.

Theo Báo Tin Tức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...