Home Tin Nước Úc Úc: Không để ý tới vết cắt tưởng như vô hại, người đàn ông mất một phần cơ thể vì virus ăn thịt người
Tin Nước Úc

Úc: Không để ý tới vết cắt tưởng như vô hại, người đàn ông mất một phần cơ thể vì virus ăn thịt người

Tin Tức Nước Úc – Một người đàn ông đã mất đi một phần cơ thể và hiện đang phải đang đấu tranh để giành giật sự sống chỉ vì một vết cắt nhỏ tưởng chừng như vô hại khi làm việc.

Là một người làm công chăm chỉ, ông Jeffrey Beck, 55 tuổi, đã không để ý nhiều tới vết cắt nhỏ và không hề biết rằng có một loại vi khuẩn ăn thịt người đang dần ăn mòn cơ thể ông.

Cho tới đầu tháng 11 này, những triệu chứng giống như cảm cúm ngày càng trở nên tồi tệ và một vài ngày sau, người đàn ông tới từ Victoria này đã không còn có thể ra khỏi giường của mình. Con gái ông là cô Stephanie Beck đã viết về thông tin này trên trang kêu gọi quyên góp tiền.

Úc: Không để ý tới vết cắt tưởng như vô hại, người đàn ông mất một phần cơ thể vì virus ăn thịt người

“Ông ấy không sử dụng rượu bia, thuốc lá. Ông ấy chưa bao giờ ốm và ông luôn giữ mình thật khỏe mạnh khi làm việc. Tuy nhiên mẹ tôi biết có điều không ổn khi tay của ông ấy sưng lên và ông nói ông đang rất đau đớn.”

Sau khi được đưa ngay tới Bệnh viện Traralgon, các bác sĩ chẩn đoán ông Beck đã mắc phải bệnh viêm dây chằng hoại tử, một loại nhiễm trùng xảy ra khi vi khuẩn ăn mòn các mô mềm của cơ thể. Họ buộc phải đưa ông vào trạng thái hôn mê có chủ đích.

Sau khi được phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ mô chết do căn bệnh nhiễm trùng, các bác sĩ đã chuyển ông sang Bệnh viện Alfred.

“1/4 cơ thể ông Jeff hiện đã bị loại bỏ để lấy đi những mô đã chết,” anh Ash Neville, chồng của cô Stephanie, viết trên bài đăng GoFundMe.

“Họ đang cho ông ấy sử dụng liệu pháp oxy cao áp 2 lần mỗi ngày để ngăn nhiễm trùng lây lan cũng như điều trị cho vết thương hở sâu của ông ấy.”

Úc: Không để ý tới vết cắt tưởng như vô hại, người đàn ông mất một phần cơ thể vì virus ăn thịt người

Hôm thứ Năm, cô Beck cho biết các bác sĩ đã đưa cha cô ra khỏi trạng thái hôn mê và giảm lượng morphine cho ông.

“Tôi tới và ngồi cùng cha tôi tối qua và ông ấy có thể trả lời những câu hỏi của tôi bằng cách nháy mắt,” cô viết trong một bài đăng trên mạng.

“Ông ấy chắc chắn rất sợ hãi và lo lắng khi tỉnh giấc vì ông ấy không hề biết điều gì đã xảy ra với mình.”

“Lần cuối ông ấy còn tỉnh táo, ông ấy tưởng mình chỉ bị cúm mà thôi.”

Tài khoản GoFundMe hiện đã quyên góp được hơn 23,000 đô để giúp gia đình ông Beck chi trả chi phí thuốc men cũng như phí nằm viện trong thời gian dài.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...