Home Tin Nước Úc Những cây xăng nào có giá rẻ nhất tại Úc?
Tin Nước Úc

Những cây xăng nào có giá rẻ nhất tại Úc?

Một phúc trình mới của ACCC kết luận người Úc có thể tiết kiệm đến gần nửa tỷ đô la tiền nhiêu liệu, chỉ bằng cách chọn đúng nhà bán lẻ xăng dầu.

Ủy ban giám sát cạnh tranh và người tiêu thụ Úc (ACCC) hôm thứ Ba đã công bố một bản phúc trình về giá xăng dầu tại các thành phố lớn của Úc.

Theo ACCC, các tài xế ở Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide lẽ ra đã có thể tiết kiệm đến 485 triệu đô la trong năm 2020, nếu chọn đúng những cây xăng giá rẻ.

Các chuỗi bán lẻ xăng dầu tư nhân Speedway, Metro Petroleum, United, Vibe và FuelXpress được cho là có giá xăng rẻ nhất trong năm 2020.

“Chúng ta thường nghe nói rằng giá xăng dầu ở đâu cũng như nhau, nhưng bản phúc trình này cho thấy người dân ở các thành phố lớn có nhiều lựa chọn về nơi đổ xăng và số tiền mà họ phải chi trả,” Chủ tịch ACCC Rod Sims nói.

“Người tiêu thụ nên nhớ rằng xăng không chì được bán ở Úc thường đến từ cùng một nhà máy lọc dầu hoặc các đầu mối nhập cảng và có những tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu mà tất cả các nhà bán lẻ bắt buộc phải tuân thủ.

Điều đó có nghĩa là các tài xế sẽ nhận được xăng với chất lượng như nhau bất kể họ đổ xăng ở đâu.

Báo cáo của ACCC cho rằng một tài xế ở Sydney có thể tiết kiệm đến $445/năm bằng cách chọn đổ xăng tại một cây xăng tư nhân thay vì các nhà bán lẻ lớn như Coles Express, BP, hay Caltex.

Tương tự, các tài xế có thể tiết kiệm đến $317 ở Melbourne, $174 ở Brisbane, $330 ở Adelaide, $216 ở Perth, $200 ở Canberra, $78 ở Hobart và $55 ở Darwin.

“Mặc dù giá cả chắc chắn là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua xăng ở đâu của người tiêu thụ, các yếu tố khác như địa điểm, loại nhiên liệu được bán, khả năng sử dụng phiếu giảm giá và dịch vụ cửa hàng tiện lợi cũng có vai trò quan trọng,” ông Sims nói.

“Những người chọn mua xăng tại một địa điểm vì nó phù hợp với nhu cầu của họ có thể tiếp tục làm điều đó. Nhưng chúng tôi muốn người Úc biết rằng có một loạt các nhà bán lẻ xăng dầu trên thị trường với các ưu đãi khác nhau, bao gồm giá xăng rẻ hơn.”

Các tài xế có thể kiểm tra giá xăng theo thời gian thực trên một số trang mạng và ứng dụng, chẳng hạn như FuelCheck (NSW), FuelWatch (Tây Úc), MyFuel NT (Lãnh thổ Bắc Úc), FuelCheck TAS (Tasmania), MotorMouth và PetrolSpy.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...