Home Cộng Đồng Sốc: Giúp việc trộn thuốc cảm cúm với sữa cho con chủ uống để khỏi phải dậy đêm
Cộng Đồng

Sốc: Giúp việc trộn thuốc cảm cúm với sữa cho con chủ uống để khỏi phải dậy đêm

Người giúp việc 32 tuổi người Indonesia làm việc tại Singapore vì muốn ngủ thẳng một đêm không phải dậy pha sữa cho con chủ nhà nên đã trộn thuốc cảm cúm vào sữa của bé gái 13 tháng, khiến bé ngủ say.

Theo Yahoo News, người giúp việc đã bị tuyên án tù 6 tháng vào hôm thứ Ba (2/11) sau khi thừa nhận trộn thuốc Anarex –  một loại thuốc trị cúm, cảm lạnh, đau đầu, sốt, đau khớp vào sữa rồi cho bé gái 13 tháng tuổi con của chủ nhà uống.

May mắn, em bé sau khi được đưa tới bệnh viên kiểm tra, không phát hiện bất kỳ ảnh hưởng nào về  mặt lâu dài. Em bé và người giúp việc không được nêu tên để bảo vệ danh tính của nạn nhân.

Ảnh minh họa một em bé đang bú sữa. Nguồn ảnh Getty Images

Người giúp việc được thuê để chăm sóc bé gái tại nhà. Cô giúp việc cho nhà chủ được 14 tháng trước khi xảy ra sự việc. Ngay trước thời điểm xảy ra vụ việc vào ngày 5/12 năm ngoái, người giúp việc vì quá mệt khi phải chăm sóc bé gái, đã có hành động dại dột.

 Mẹ em bé, 33 tuổi đã hướng dẫn người giúp việc kỹ năng pha sữa cho con gái. Người giúp việc đã pha 100ml sữa rồi cho 1 viên thuốc Anarex của mình vào trong sữa bởi biết rằng, loại thuốc này gây buồn ngủ. Buổi tối, người giúp việc cho bé gái bú sữa có thuốc Anarex với mục đích để em bé ngủ xuyên đêm để bản thân cô được nghỉ ngơi.

 Bé gái uống hết 90ml sữa và ngủ say sau 20 phút. Sau đó, người giúp việc đặt em bé vào cũ và vào bếp rửa bình sữa.

Nhưng đúng lúc đó, cháu gái của mẹ nạn nhân tình cờ phát hiện trong sữa có thứ gì đó màu trắng xanh nên đã báo lại với cô mình. Người mẹ sau đó chất vấn giúp việc nhưng người giúp việc không thừa nhận vì sợ hãi.

Người mẹ nếm thử sữa và tiếp tục chất vấn giúp việc. Cô này sau đó đã thừa nhận trộn thuốc Anarex vào sữa và xin lỗi chủ nhà. Tuy nhiên, quá giận dữ, chủ nhà đã báo cảnh sát.

Công tố viên đã đề nghị mức án ít nhất 6 tháng tù giam vì hành vi cố ý gây hại cho trẻ của người giúp việc. Người giúp việc đã được tin tưởng để giao cho chăm sóc bé gái từ thuở sơ sinh và bé là nạn nhân dễ bị tổn thương, không có khả năng tự vệ.

Thông qua phiên dịch, người giúp việc tự bào chữa rằng: “Tôi không có ác ý gì cả. Tôi chỉ muốn con bé ngủ để tôi cũng được ngủ. Tôi hiểu là mình đã sai và mong được tha thứ. Mong rằng tòa sẽ khoan hồng cho tôi”.

Người giúp việc cũng nói với tòa rằng cô là trụ cột duy nhất của gia đình sau khi bố cô mất còn chồng thì bỏ đi. Cô cũng cho biết, cô đang phải trả nợ thay người bố đã mất.

” Gần đây mẹ tôi đã mắc Covid-19 và bà đang được chăm sóc tích cực. Tôi làm việc với mục đích duy nhất là nuôi sống gia đình mình. Tôi sợ nếu tôi xảy ra chuyện, gia đình tôi sẽ không có ai cáng đáng”, người giúp việc nói thêm.

 Thẩm phán Victor Yeo tuyên bố rằng, rất may em bé không bị tổn hại lâu dài vì hành động của người giúp việc, nếu không mức án sẽ còn nặng hơn mức các công tố viên đề nghị. Theo luật ở Singapore, hình phạt cho việc gây thương tích cho người khác bằng chất động có thể bị bỏ tù tối đa 10 năm và bị phạt tiền.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *