Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Cảnh báo mất tiền khi phát hiện những cây ATM có gắn thiết bị để đánh cắp
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Cảnh báo mất tiền khi phát hiện những cây ATM có gắn thiết bị để đánh cắp

(www.Alouc.com) – Anh Woody Dickson tới từ Healesville khi đang chuẩn bị rút tiền từ máy ATM vào sáng thứ Bảy thì nhận ra có điều gì đó khá đáng ngờ. Khi đó anh rút ở cây ATM của Bendigo Bank tại Maroondah Highway.

Anh Dickson nói: “Tôi cố gắng đưa thẻ vào máy ATM và thực sự đã phải đẩy nó vào.”

“Tôi cảm thấy nghi ngờ và vì nó trông rất kỳ lạ nên tôi quyết định hủy giao dịch ngay lập tức.”

Cựu nhân viên an ninh này nhận thấy chiếc thẻ nhựa màu xanh lá cây có một ít keo màu trắng dính bên dưới nó. Sau khi nhớ lại một đoạn video dạy cách làm thế nào để phát hiện ra những thiết bị skimmer, anh đã kéo mạnh và lôi được nó ra.

Anh Dickson cho biết anh đã mang thiết bị skimmer, trong đó có một cổng micro-USB ở phía sau, đến đồn cảnh sát Healesville.

Những người khác đã sử dụng máy ATM để rút tiền, anh cho biết.

Cảnh sát trưởng Healesville, ông Cliff Argus nói rằng cảnh sát tin rằng thiết bị skimmer đã được cài đặt từ 5 giờ chiều ngày thứ Sáu cho đến sáng thứ Bảy.

Ông Argus cho biết đơn vị đã kêu gọi bất cứ ai có thông tin hoặc có thể thấy ai đó đáng ngờ liên lạc với 59624422 hoặc Crime Stoppers theo số 1800 333 000.

“Nếu một khách hàng tin rằng họ có thể đã sử dụng máy rút tiền này từ 5 giờ chiều ngày thứ Sáu tới 9 giờ sáng thứ Bảy, vui lòng liên hệ với ngân hàng”, ông Argus nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Yarra Ranges bị những kẻ lừa đảo nhắm vào.

Năm ngoái, Jordyn Coppens, 20 tuổi, đã rất sốc khi thấy hơn 1,500 đô đã được chuyển từ tài khoản ngân hàng của cô qua một máy ATM ở London.

Cô Coppens cho biết, máy ATM của Ngân hàng Bendigo trên đường Warburton ở Wandin North là máy rút tiền duy nhất mà cô sử dụng. Vì thế nếu thẻ của cô bị ghi lại thông tin, nó ắt phải phải xảy ra ở đó.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...