Home Cộng Đồng Việt Nam: Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”, hơn 400 người tìm đến nhà
Cộng Đồng

Việt Nam: Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”, hơn 400 người tìm đến nhà

Tính đến tháng 9/2021 đã có 290 người ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 người ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh.

Theo điều tra của Công an Lâm Đồng, với niềm tin mù quáng, cùng với sự tiếp sức của linh mục Nguyễn Chu Truyền, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã có các hoạt động xa rời giáo lý của Giáo hội, gây phức tạp về ANTT tại địa phương. Đáng nói hơn, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” thu nhận tất thảy các con bệnh, từ bệnh nhẹ đến bệnh nặng, kể cả những bệnh “vô phương cứu chữa” như ung thư, các bệnh xã hội HIV-AIDS, các đối tượng nghiện ma túy.

Theo con số thống kê của Công an TP Bảo Lộc, tính đến tháng 9-2021 đã có 290 “con bệnh” ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 “con bệnh” ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương.

Thương cho rằng tất cả những ai có bệnh đều là do quỷ làm, quỷ ngự trị trong người gây đau đớn nên cần phải đánh để trục quỷ. Chị ta tự nhận được ơn hiệp thông với Chúa cha nên có thể nghe được lời Chúa cha, vì thế quá trình chữa bệnh, chị ta luôn cầm trên tay cuốn sổ, ghi chép lời của Chúa cha rồi nói lại với người bệnh. Những người làm việc cho “Nhà Chúa cha” sẽ thay nhau đánh vào người các con bệnh để trục quỷ.

 Người phụ nữ 2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng: Hơn 400 người tìm đến nhà - Ảnh 1.

Nước thánh của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” mọc rêu xanh sau 2 tháng được đóng chai

Ông Nguyễn Văn Vinh (Giáo xứ Đại Lộc, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), người hiểu khá tường tận về hoạt động của “Nhà Chúa cha” bức xúc: “Bệnh là do con người tạo ra, tại sao lại bảo do quỷ. Chỉ có những người mê muội mới tin vào lời của chị Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”. Lừa đảo quá sức!”.

Không chỉ các giáo dân sinh hoạt trong giáo hạt Bảo Lộc bức xúc mà rất nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo, phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng như ông Nguyễn Quang (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Năng) có đơn gửi tới Công an tỉnh Lâm Đồng tố cáo Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”.

Trong đơn ông Quang viết: “Vì tin lời quảng cáo trong các clip trên Youtube, tôi đã đưa người nhà là Ng.C. (1964) đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh. Tôi thấy chị Thương chữa bệnh bằng cách đánh đập người nhà tôi, la hét rồi cho uống nước lã mà họ bảo là nước thánh để trừ quỷ. Người nhà tôi khi đến còn tỉnh táo, có nhận thức, nhưng chỉ vài ngày chữa bệnh tại đây đã trở nên vô thức, mất cảm nhận sự việc… Tôi đề nghị các cấp chính quyền cần làm rõ để xử lý”.

Linh mục Nguyễn Văn Khấn (Quản hạt kiêm Quản xứ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ: “Trong Giáo hội, lời Chúa chỉ có trong Kinh thánh mà thôi. Không có ai, nhất là 1 người giáo dân và vào cái thời buổi này lại cho rằng mình được trực tiếp nghe lời Chúa phán rồi truyền lại cho người khác. Đó là 1 điều hoang tưởng”.

Còn Linh mục Dương Công Hồ (Quản xứ Thánh Tâm, P. Lộc Tiến, TP Bảo Lộc), cho rằng: “Nguyên cái chuyện đánh đập người khác là không thể chấp nhận được, xúc phạm đến nhân thân, về pháp luật cũng không được phép, huống chi chị ấy vin vào cớ trừ quỷ mà đánh đập người ta khi chưa được sự đồng ý của Giám mục thì điều đó là sai”.

 Người phụ nữ 2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng: Hơn 400 người tìm đến nhà - Ảnh 2.

Linh mục Nguyễn Chu Truyền (ngồi ghế) và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” tổ chức chữa bệnh online tại “Nhà Chúa cha”

Không chỉ chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, phản khoa học, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nghĩ ra trò chữa bệnh online. Họ triệt để khai thác mạng xã hội để quảng cáo cho cách chữa bệnh ma mị bằng cách quay lại các cảnh chữa bệnh, mời những người đã từng chữa bệnh tại “Nhà Chúa cha” đăng đàn tâng bốc nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”, xem đó là các nhân chứng rồi tung lên mạng xã hội.

Tính đến đầu tháng 7-2021 nhóm này đã đưa lên trang mạng xã hội trên 250 clip mang nhiều nội dung không đúng sự thật, dễ gây nhầm lẫn trong một bộ phận quần chúng nhẹ dạ cả tin.

Đặc biệt, trong giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách để phòng ngừa Covid-19, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nhận chữa bệnh cho cả những người mắc Covid-19 bằng cách thực hiện các nghi lễ cầu nguyện từ xa, yêu cầu người bệnh ăn chay, uống nước thánh còn gọi là “Nguồn thánh thiêng” và phải nhất nhất tin tưởng vào “Nhà Chúa cha”. Nước thánh mà họ rao giảng được hút lên từ giếng nước trong nhà Thương rồi đóng chai, dán nhãn “Nguồn thánh thiêng”.

Chính linh mục Nguyễn Chu Truyền trong 1 clip đăng tải trên mạng xã hội đã công khai rằng: “Cái dịch này (Covid-19), chỉ có nước Chúa cho xuống để rửa nó mới có thể tiêu diệt các con virus trong không khí”.

Mặc dù “mạnh miệng” rêu rao rằng chữa được Covid-19, uống nước thánh sẽ tiêu diệt được virus nhưng ngày 11-11-2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đã đến Trạm Y tế phường 1 (TP Bảo Lộc) tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ngày 14-11-2021 đến lượt vợ chồng Thương – Quảng cũng đến Trạm Y tế phường 1 tiêm ngừa vắc xin Covid-19.

 Người phụ nữ 2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng: Hơn 400 người tìm đến nhà - Ảnh 3.

Ngày 11-11-2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đến Trạm y tế phường 1, TP Bảo Lộc để được tiêm ngừa vắc xin Covid-19

Không chỉ bị cộng đồng giáo dân lên án, rất nhiều người bệnh, người nhà nạn nhân đã bức xúc về trò chữa bệnh trừ quỷ, trừ tà phi pháp này.

(còn nữa)

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *