Victoria ghi nhận 403 ca nhiễm coronavirus, công bố khoản thanh toán hỗ trợ đại dịch mới

Victoria đã trải qua 18 ngày liên tiếp với số ca nhiễm mỗi ngày tăng ba chữ số. Thêm năm người đã chết vì coronavirus ở đây, nâng tổng số người thiệt mạng của tiểu bang lên 49.

Victoria đã ghi nhận thêm 403 trường hợp COVID-19 mới và năm trường hợp tử vong.

Thủ hiến Daniel Andrews cũng vừa công bố một khoản thanh toán $300 đô la cho những công nhân cần làm xét nghiệm COVID-19 và cần cách ly nhưng không có ngày nghỉ bệnh.

“Những gì chúng ta có tại thời điểm này là nhiều người cảm thấy không khỏe, nhưng không chịu hoặc không đi làm xét nghiệm kịp thời bởi vì họ sợ không thể đi làm,” ông Andrews nói.

Khoản thanh toán $300 đô la này sẽ đi một chặng đường dài để hỗ trợ các gia đình và giúp họ lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn bị bệnh, hãy nhanh chóng đi làm xét nghiệm và sau đó cách ly cho đến khi bạn nhận được kết quả xét nghiệm.

Các nghiệp đoàn đã kêu gọi chính phủ bù đắp cho những người bị buộc phải cách ly và bị ảnh hưởng tài chính.

Trong số năm người thiệt mạng vì coronavirus 24 giờ qua bao gồm hai người đàn ông – một người ở độ tuổi 50 và người kia ở độ tuổi 70.

Ba người còn lại đều có liên quan đến các cơ sở chăm sóc cao niên – một phụ nữ ở độ tuổi 70 và hai người đàn ông ở độ tuổi 80 và 90.

Hiện có 3,630 ca nhiễm COIVD-19 vẫn còn dương tính trên toàn tiểu bang. Trong đó 201 người đang phải nhập viện, bao gồm 40 trường hợp được chăm sóc đặc biệt.

Cái chết của người đàn ông ở độ tuổi 50 đã khiến chính phủ phải kêu gọi những người trẻ tuổi hãy nhìn nhận và đánh giá các mối đe dọa của coronavirus một cách nghiêm túc hơn.

“Đây không chỉ là thứ ảnh hưởng đến những người yếu đuối và già yếu,” ông Andrews nói.

“Sẽ là sai lầm khi cho rằng những người trẻ tuổi, bằng một cách nào đó, miễn nhiễm với bệnh này. Ngay cả những người trẻ khỏe mạnh và cân đối vẫn có thể bị bệnh và có thể chết vì virus này.”

Bộ trưởng Y tế Victoria Jenny Mikakos cho biết hiện có bốn trẻ em đang nằm trong bệnh viện vì COVID-19.

Chính phủ tiểu bang trước đó đã tuyên bố sẽ có khoản thanh toán $1,500 đô la cho những người lao động đủ điều kiện nếu họ có kết quả xét nghiệm dương tính và ở trong tình trạng bị mất thu nhập vì điều đó.

Nghiệp đoàn Công nhân Đoàn kết Victoria, United Workers Union Victoria, cho biết trong khi khoản thanh toán $1,500 đô la được hoan nghênh, nhưng nhiêu đó “không đi đủ xa và không được khai triển đủ nhanh”.

Trong suốt cuộc khủng hoảng y tế, công đoàn đã kêu gọi việc phải nghỉ làm vì đại dịch phải được trả lương trong hai tuần cho tất cả người lao động như một tiêu chuẩn tối thiểu.

Nhà dịch tễ học và chuyên gia y tế công, Tiến sĩ Tony Blakely cho biết nơi làm việc cũng cần phải thông minh hơn, đặc biệt là trong cách nhân viên di chuyển xung quanh nơi làm việc.

“Chúng ta cần giảm số lượng người, chẳng hạn như người dọn dẹp, di chuyển giữa các cơ sở chăm sóc người cao niên chẳng hạn. Chúng ta cũng cần giảm số lượng thợ di chuyển giữa các công trường,” ông nói.

Kêu gọi này xuất hiện sau khi 484 ca nhiễm coronavirus trong 24 tiếng phá kỷ lục được công bố tại Victoria vào thứ Tư.

Việc bắt buộc phải mang khẩu trang ở nơi công cộng đã chính thức ở Melbourne và Mitchell Shire. Những ai không tuân thủ có thể bị phạt $200 đôla.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín