Home Tin Nước Úc Nam Úc: Một người chết, hai người trong tình trạng nguy kịch tại Stereosonic Music Festival
Tin Nước Úc

Nam Úc: Một người chết, hai người trong tình trạng nguy kịch tại Stereosonic Music Festival

Một thanh thiếu niên đã chết và hai thanh niên khác đang trong tình trạng nguy kịch do bị nghi ngờ dùng thuốc quá liều tại lễ hội âm nhạc Stereosonic tổ chức tại thành phố Adelaide ngày hôm qua 5-12.

Chàng trai qua đời, ở độ tuổi dưới 20, đã gấp rút được đưa đến bệnh viện Hoàng gia Adelaide vào khoảng 5 giờ chiều, nơi cậu ta qua đời.  Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết các loại thuốc gây nghiện bất hợp pháp là nguyên nhân nghi ngờ gây ra cái chết của chàng trai trẻ.

“Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân đã tiêu thụ một loại ma túy bất hợp pháp và sở hữu một số lượng những viên thuốc này,” người phát ngôn nói.

Cảnh sát cũng công bố hình ảnh của viên thuốc màu cam được in dấu hiệu đồng đô la, mà họ nói “có thể liên quan” đến cái chết.

Hàng chục người đã bày tỏ sự thương tiếc của mình trên Facebook vào tối qua khi bạn bè và người thân thông báo cái chết đột ngột của nạn nhân.

Trước đó trong ngày, một người đàn ông 20 tuổi đã được đưa đến bệnh viện Hoàng gia Adelaide sau khi anh này có vấn đề về sức khỏe. Có vẻ như anh ta cũng tiêu thụ một số loại ma túy bất hợp pháp và vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, nhưng ổn định trong bệnh viện.

Trong những giờ đầu tiên của buổi tối, cảnh sát tại bệnh viện đã được cảnh báo bởi các nhân viên rằng một người phụ nữ 21 tuổi đã được đưa đến bệnh viện từ lễ hội Stereosonic sau khi sử dụng ma túy. Tình trạng của cô được mô tả là rất nguy kịch nhưng vẫn ổn định.

Embedded image permalink

Cảnh sát tin rằng viên thuốc giống như trên có thể liên quan đến cái chết của chàng trai tại Steresonic. Ảnh: SA Police

Trong khi đó, hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một bồn rửa tay nhà vệ sinh chất đầy bao cao su được sử dụng để vận chuyển ma túy vào các sự kiện âm nhạc tại Bonython Park.

Bất chấp thảm kịch, người tham gia buổi diễn cho biết nhà tổ chức đã không thông báo cảnh báo khán giả về lô hàng ma túy có khả năng gây chết người được tìm thấy bên trong địa điểm tổ chức.

 

Cái chết lần này xảy ra chỉ một tuần sau khi Sylvia Choi, 25 tuổi, đã qua đời tại lễ hội Stereosonic tổ chức tại Sydney.

Sylvia Choi.

Chủ tịch tổ chức cải cách dược luật, tiến sĩ Alex Wodak cái chết này một lần nữa chứng minh lý do tại sao các loại thuốc bất hợp pháp cần được kiểm tra an toàn tại các sự kiện như lễ hội âm nhạc.

“Rất nhiều các chuyên gia dược liệu đã hỏi, với hàng loạt các ca tử vong gần đây do thuốc lắc, tại sao chúng ta không ít nhất thử nghiệm kiểm duyệt ma túy?”, Tiến sĩ Wodak, là người một nhà tư vấn danh dự tại Bệnh viện St Vincent, Sydney cho biết.

“Điểm mấu chốt của vấn đề là, cũng như một bộ trưởng ở New Zealand cho biết, ‘thuốc chưa được kiểm tra trong một thị trường không được kiểm soát’. Vì vậy, tại sao không thử kiểm duyệt ma túy tại Úc? Nó dường như hiệu quả tốt trong nửa tá quốc gia châu Âu – và dường như đã kéo thị trường rời xa khỏi các loại thuốc nguy hiểm “.

Tiến sĩ Wodak đặt câu hỏi liệu liệu những khuyến cáo từ phía cảnh sát hoặc tư vấn pháp lý có thể đã ngăn chặn ban tổ chức Stereosonic cảnh cáo đám đông về những ca tử vong do ma túy này.

Quay lại sự kiện lễ hội Stereosonic, hơn 10.000 người đã có mặt tại địa điểm tổ chức vào 2 giờ chiều, và cảnh sát cho biết một người đã bị bắt giữ vì “có hành vi phạm pháp”.

Chó nghiệp vụ đã dừng năm đối tượng và phát hiện 19 viên thuốc. Tại Victoria, cảnh sát đã bắt giữ 60 người tham gia trong một chiến dịch đàn áp các loại thuốc gay nghiện ở lễ hội Stereosonic Melbourne, mà được tổ chức đồng thời với sự kiện ở Adelaide.

Trang điện tử The Sunday Mail đã cố gắng liên hệ với ban tổ chức lễ hội ngày hôm qua nhưng không có ai trả lời điện thoại.

Tuy nhiên, một thông cáo trên trang web Stereosonic cho biết: “Stereosonic một lần nữa cảnh báo người dân về các rủi ro liên quan khi dùng bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào.”

“Chúng tôi đang khẩn cầu mọi người nhìn thấy sự nguy hiểm của tình hình, tận hưởng những ngày vui vẻ và xin giữ an toàn cho bản thân.”

“Đội trợ giúp đầu tiên của chúng tôi và nhân viên đang ở đây để giúp đỡ. ”

Chùm ảnh tại Stereosonic Music Festival tổ chức ở Adelaide:

Natalie Green, 21, Jake Sier, 21, and Rochelle Caruana, 21. Picture: Tait Schmaal.

Natalie Green, 21, Jake Sier, 21, và Rochelle Caruana, 21. Ảnh: Tait Schmaal.

Fans gather outside of Stereosonic, Picture: Tait Schmaal.

Người hâm mộ tụ tập bên ngoài cổng vào Stereosonic.

Fans wating outside outside Stereosonic. Danielle Tennant, 19, Ally Cotter, 19, Kelsey Brennan, 19, Olivia Gafney, 18, and Katrina Ferrato, 19. Picture: Tait Schmaal.

Người hâm mộ chờ đợi bên ngoài Stereosonic. Danielle Tennant, 19, Ally Cotter, 19, Kelsey Brennan, 19 tuổi, Olivia Gafney, 18 tuổi, và Katrina Ferrato, 19. Ảnh: Tait Schmaal.

fans at Stereosonic. Picture: Tait Schmaal.

Fans riiving at Sterosonic music festival at Bonython Park. Picture: Tom Huntley

Stereosonic revellers Leah Oaklands, Riley Trenerry, Kelly Cubitt.

Fans in the frame outside the Sterosonic music festival at Bonython Park. Picture: Tom Huntley

There was a major police presence at the entrance to Sterosonic. Picture: Tom Huntley

Một lượng lớn cảnh sát có mặt tại cổng vào Stereosonic. Ảnh: Tom Huntley.

Revellers enjoying the sounds of Stereosonic at Bonython Park,

Revellers enjoying the sounds of Stereosonic at Bonython Park,

Người hâm mộ tận hưởng âm nhạc tại lễ hội.

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...