Home Tin Nước Úc Úc: Nữ sinh gốc Việt bán ma túy trong đêm nhạc vì muốn giúp đỡ gia đình
Tin Nước Úc

Úc: Nữ sinh gốc Việt bán ma túy trong đêm nhạc vì muốn giúp đỡ gia đình

Tin Nước Úc – Tina Thanh Truc Phan, thiếu nữ giấu 394 viên thuốc lắc đem vào một sự kiện âm nhạc hồi tháng 12 khiến một thanh niên tử vong đã nhận tội cung cấp ma túy.

Tina Thanh Truc Phan, mới 18 tuổi, ở Canley Heights, đã ra Tòa địa phương Burwood hôm thứ Năm vì tội giấu hàng trăm viên thuốc lắc để đưa vào lễ hội âm nhạc Knockout Games of Destiny vào ngày 8/12.

Tại Tòa, cô khai rằng mình làm như vậy vì muốn giúp đỡ gia đình.

Tina Thanh Truc Phan vừa tốt nghiệp trung học và kết thúc kỳ thi HSC, cô chuẩn bị nhập học ngành Y tá tại trường Đại học UTS, Sydney. Cô cho biết cha mẹ vừa ly dị sau 21 năm chung sống nên gia cảnh hiện tại khó khăn và cô muốn làm gì đó để giúp đỡ gia đình. Hiện Tina Phan đang làm thêm tại một cửa hàng Subway.

Luật sư của Tina Phan đã bào chữa rằng đây là ‘một quyết định thiếu sáng suốt’ của cô bé, và Tina đã ‘rất hối lỗi và hổ thẹn’, và phán quyết của Tòa có thể sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời và tiền đồ của cô sau này.

Thế nhưng Thẩm phán Louise McManus không chấp thuận lời bào chữa đó, bà cho rằng đây là ‘tội hình sự và là hành động có chủ đích’.

“Cô ấy đang đi làm bán thời gian 4 ngày trong tuần và công việc đó đem lại thu nhập. Tôi không thể chấp nhận lời bào chữa này chỉ bởi vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình,” Thẩm phán McManus nói.

“Cô không phải là một cô gái không hiểu biết, cô chuẩn bị làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người khác nhưng lại phạm lỗi hết sức ngu ngốc, đây là tội hình sự và nó khiến người khác gặp nguy hiểm.”

Tina Phan đã phải nhận hình phạt 80 giờ làm việc công ích trong vòng 12 tháng.

Tại lễ hội âm nhạc Knockout Games of Destiny, Tina Phan đã bị bắt cùng với 394 viên thuốc lắc được giấu trong bao cao su và khăn giấy. Cảnh sát đã bắt tổng cộng 5 người, tất cả đều bị truy tố tội cung cấp ma túy.

Callum Brosnan, một thanh niên 19 tuổi, đã bị đột quỵ do dùng thuốc quá liều. Người ta phát hiện anh tại ga xe lửa Sydney Olympic Park sau lễ hội. Anh đã tử vong tại bệnh viện Concord sau đó. Tuy vậy cảnh sát không khẳng định người này dùng thuốc do Tina Phan cung cấp.

Ngoài ra còn có 15 người khác cũng phải đến bệnh viện, 3 người bị hôn mê và 130 người khác được điều trị ngay tại lễ hội.

Việc các em gái trẻ, chưa từng có tiền án bị dụ dỗ để đưa ma túy vào các lễ hội âm nhạc từ lâu đã trở thành một vấn nạn trong cộng đồng. Hồi tháng Năm năm ngoái, cảnh sát cũng đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề này sau khi một cuộc bố ráp tại lễ hội âm nhạc Nidnight Mafia Music Festival ở Sydney đã bắt được 13 người, trong đó có ba em gốc Việt, và thu giữ hàng ngàn viên thuốc lắc.

Tiếp đó, tháng 9/2018, tại đêm nhạc Defqon.1, Joseph Pham 23 tuổi và Diana Nguyễn, 21 tuổi cũng tử vong do sốc ma túy. Cảnh sát bắt 10 người và truy tố tội phân phối ma túy.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...