Home Cộng Đồng Việt Nam: Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài bị nhóm cò mồi đánh gãy 4 răng
Cộng Đồng

Việt Nam: Nhân viên an ninh sân bay Nội Bài bị nhóm cò mồi đánh gãy 4 răng

Một nhóm cò mồi, mời chào khách đi taxi dù đã hành hung một nhân viên an ninh hàng không ở Nội Bài trong khi đang làm nhiệm vụ. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) điều tra, xử lý.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết khoảng 13h30 ngày 11-1, anh Nguyễn Văn Điệp – nhân viên an ninh hàng không thuộc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực sảnh E, tầng 1 của nhà ga hành khách T1 thì phát hiện Trần Thị Lý có hành vi mời chào hành khách đi xe dù.

Khi anh Điệp tiến hành ngăn chặn hành vi mời chào thì bị Lý (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) và một người đàn ông khác hành hung khiến anh bị gãy 4 răng cửa, thân thể có nhiều vết xây xát. Ngay sau đó anh Điệp đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Theo Cảng HKQT Nội Bài, Trần Thị Lý là cò mồi chuyên nghiệp, đã nhiều lần bị lập biên bản xử lý vi phạm.

Sau khi vụ việc xảy ra, Cảng HKQT Nội Bài đã đề nghị và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Sóc Sơn điều tra, xử lý vụ việc.

823 vụ cò mồi, taxi dù bị xử lý năm 2018

Theo Cảng HKQT Nội Bài, năm 2018, lực lượng an ninh đã phối hợp Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý 823 vụ việc an ninh trật tự, trong đó hầu hết là các vụ việc về cò mồi, taxi dù. Số lần lực lượng an ninh hàng không bị tấn công, hành hung lên đến 5 vụ.

Trong nhiều năm qua, tình trạng xe dù, cò mồi tại Nội Bài vẫn tồn tại dai dẳng, hoạt động ngày càng phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh, các đối tượng vi phạm sẵn sàng tấn công hành hung nhân viên an ninh hàng không.

Cảng HKQT Nội Bài đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài, Công an huyện Sóc Sơn, Đội cảnh sát giao thông số 15, Đội thanh tra giao thông vận tải huyện Sóc Sơn trong công tác đấu tranh, khắc phục. 

Theo Tuổi Trẻ