Home Tin Nước Úc Úc: Máy bay AirAsia phải hạ cánh khẩn cấp do chim bay vào động cơ
Tin Nước Úc

Úc: Máy bay AirAsia phải hạ cánh khẩn cấp do chim bay vào động cơ

Tin Tức Nước Úc – Máy bay của hãng hàng không AirAsia trong lộ trình bay từ Australia tới Malaysia đã bị buộc quay lại nơi xuất phát do nghi ngờ có chim bay lọt vào trong động cơ.

BBC đưa tin, chiếc máy bay thương mại chở 359 hành khách của hãng AirAsia xuất phát từ Gold Coast, Australia vào lúc 22:20 ngày 3/7 (giờ địa phương).

Sau khi cất cánh, hành khách trên máy bay phát hoảng khi nghe thấy những tiếng ồn và tia lửa bắn ra từ động cơ. Rất nhiều người đã khóc và liên tục cầu nguyện cho đến khi máy bay hạ cánh an toàn ở Australia khoảng 1 giờ sau đó.

Đại diện của hãng AirAsia cho biết: “Sau khi hạ cánh ở Brisbane, xác 2 con chim được tìm thấy trên đường băng”.

Hành khách Tim Joga chia sẻ với Sydney Morning Herald .rằng ông đã nghe thấy 4 hoặc 5 tiếng động rất lớn trước khi thấy những tia lửa phát ra bên ngoài.

Giám đốc điều hành của AirAsia, Benyamin Ismail cho biết cơ trưởng cùng phi hành đoàn đã xử lý tình huống nhanh chóng đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đồng thời ông khẳng định AirAsia sẽ cung cấp một chuyến bay thay thế trong thời gian sớm nhất có thể.

Tuần trước, một chiếc máy bay khác của AirAsia cũng buộc phải quay lại Perth vì lỗi động cơ khiến cho chuyến bay “rung như máy giặt”.

Năm 2014, một chiếc máy bay AirAsia từng bị rơi ở biển Java, Indonesia do trục trặc về kỹ thuật. Vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 162 người có mặt trên máy bay.

Theo Dân Trí

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...