Home Tin Nước Úc Biểu tình có thể khiến Úc phải hoãn nới lỏng hạn chế Covid-19
Tin Nước Úc

Biểu tình có thể khiến Úc phải hoãn nới lỏng hạn chế Covid-19

Biểu tình đòi công lý cho người bản địa tại Úc cuối tuần qua có thể làm trì hoãn kế hoạch nới lỏng các hạn chế Covid-19 ở đây thêm 2 tuần.

Các cuộc biểu tình đòi công lý cho người bản địa và phản đối bạo lực của cảnh sát diễn ra tại Úc vào cuối tuần qua có thể làm trì hoãn kế hoạch nới lỏng các hạn chế Covid-19 thêm hai tuần, gây thiệt hại cho nền kinh tế hơn 1 tỷ đôla Úc (AUD) và ảnh hưởng đến lộ trình đưa hàng chục nghìn lao động quay trở lại làm việc.

bieu tinh co the khien australia phai hoan noi long han che covid-19 hinh 1
Biểu tình ở Úc ủng hộ người bản địa và người da đen. Ảnh: The Australian.

Ủy ban Bảo vệ sức khỏe Úc mới đây cho biết, chính quyền và các cơ quan y tế có thể sẽ cần 14 ngày để đánh giá nguy cơ lây lan dịch Covid-19 sau các cuộc biểu tình vừa qua. Và điều này có nghĩa là kế hoạch nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 và mở cửa nền kinh tế theo 3 giai đoạn có thể sẽ bị trì hoãn.

Theo tính toán của Bộ Ngân khố Úc, các hạn chế xã hội trong giai đoạn 2 và 3 dự kiến được gỡ bỏ trong tháng 6 và tháng 7 sẽ tạo việc làm cho gần 600.000 lao động và mang về cho nền kinh tế 6,3 tỷ AUD mỗi tháng. Nội các quốc gia Úc dự kiến sẽ nhóm họp vào cuối tuần này để trao đổi về tình hình dịch bệnh và các biện pháp mở cửa nền kinh tế trong giai đoạn tiếp theo.

Trong khi đó vào ngày hôm qua (9/6), chính quyền bang Nam Úc tuyên bố sẽ cho phép hơn 2.000 người tham dự một sự kiện thể thao được tổ chức vào thứ 7 tới. Bang Queensland cũng cho biết, bang này đang làm việc với ban tổ chức các giải thể thao địa phương để người hâm mộ có thể đến các sân vận động một cách an toàn.

Tình hình dịch Covid-19 tại Úc đang tiếp tục tiến triển tích cực khi ngày hôm qua lần đầu tiên nước này không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng sau 24 giờ và chỉ có 2 ca mắc mới do nhập cảnh từ nước ngoài. Tính đến hôm nay (10/4), Úc có 7.267 ca mắc Covid-19, 6.720 người đã bình phục, 616 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 102 người đã tử vong./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...